TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 230441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10985233

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Văn phòng

Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ tư - 13/05/2015 02:52
          Ngày 12/5/2015, Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội Đảng lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự dự đại hội có đồng chí Triệu Đình Lê, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí La Ngọc Thoáng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đông đủ các đồng chí đảng viên trong chi bộ. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan dự và chỉ đạo Đại hội.

         Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) là cơ quan tham mưu, giúp việc của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh. Chi bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng là chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng. Chi bộ có 33 đảng viên, trong đó: đảng viên chính thức 30, đảng viên dự bị 03; được tổ chức thành 3 tổ đảng... Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ đã có nhiều cố gắng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hầu hết các chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra đều được thực hiện đạt và vượt. Các đảng viên trong chi bộ có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên. Luôn an tâm công tác, tự giác nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như chuyên môn, thực hiện tốt trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên. Công tác xây dựng đảng ngày càng đi vào nề nếp và có chất lượng; vai trò lãnh đạo của chi bộ được thể hiện ngày càng rõ nét; các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng được củng cố và hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào kết quả chung của cả cơ quan.

          Tuy nhiên ben cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ vẫn còn một số hạn chế như: Việc duy trì sinh hoạt chi bộ đôi khi chưa đảm bảo đúng thời gian theo quy định; tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình chưa thật sự được phát huy cao trong từng đảng viên; việc chỉ đạo các hoạt động chuyên môn trong chi bộ nhiều lúc còn chậm và chưa ban hành thành các nghị quyết cụ thể sau mỗi đợt sinh hoạt. Các hoạt động kiểm tra, giám sát chưa được thường xuyên...


Đồng chí Triệu Đình Lê (đứng giữa) Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tặng hoa chúc mừng BCH chi bộ khóa mới

         Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những mặt tồn tại, nguyên nhân, đồng thời thông qua Nghị quyết Đại hội với mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới 2015-2020 đó là: Phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chi bộ; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, đẩv mạnh công tác phê bình và tự phê bình, chú trọng công tác kiểm tra, giám sát; phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra trong từng năm và cả nhiệm kỳ 2015- 2020.

         Phấn đấu hàng năm: Triển khai đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đến 100% cán bộ đảng viên; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và có 15% là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chi bộ đạt tiêu chuẩn chi bộ trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên đăng ký và thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí minh; 100% đảng viên thực hiện tốt Quy định 76 -QĐ/TW ngày 15/6/2000 của Bộ chính trị; 100% gia đình cán bộ, đảng viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; Cơ quan đạt Cơ quan văn hóa. Xây dựng và củng cố các tổ chức đoàn thế, hội quần chúng vững mạnh về mọi mặt.

       Trong nhiệm kỳ: Hoàn thiện việc nâng cấp Chi bộ lên Đảng bộ; kết nạp 03 đảng viên mới trở lên.

            Đại hội đã bầu Ban chấp hành, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XII./.

Tác giả bài viết: TN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH