TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 4450

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 435190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12336696

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Ý kiến cử tri

Sớm thu hồi các dự án chậm tiến độ

Thứ tư - 13/03/2019 23:23
Trong những năm qua, thực hiện chính sách xúc tiến, thu hút đầu tư, địa bàn thị trấn Tà Lùng, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, nghiên cứu và đề xuất đầu tư các dự án. Mặc dù đã được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các sở, ngành liên quan hỗ trợ hoàn thành đền bù, GPMB, nhưng sau khi được giao đất thực hiện dự án, một số nhà đầu tư đã sử dụng đất không đúng mục đích, không triển khai hoặc chậm triển khai theo tiến độ đã cam kết trong giấy chứng nhận đầu tư, đặc biệt là các dự án nằm dọc tuyến đường đôi khu vực thị trấn Tà Lùng. Do đó, cử tri huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng kiến nghị UBND tỉnh xem xét, giải quyết dứt điểm, tránh tình trạng lãng phí đất và gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dọc theo tuyến đường đôi khu vực thị trấn Tà Lùng hiện có 3 dự án đầu tư được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã hoàn thành công tác GPMB và 1 dự án nhà đầu tư tự ứng tiền chi trả để GPMB, nhưng chưa GPMB 100% diện tích đã ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Cụ thể,  Dự án “Chế biến thực phẩm, nông sản và kho lạnh”, Công ty TNHH sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi Tuấn Phong đã lập một số thủ tục đầu tư tuy nhiên vẫn chưa nộp hồ sơ xin thuê đất. Dự án “Trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng cho thuê” của Công ty TNHH thương mại vận tải Phú Anh đã xây dựng một số hạng mục công trình, tuy nhiên chưa triển khai hết các hạng mục còn lại. Dự án “Đầu tư xây dựng tổ hợp văn phòng cho thuê và cửa hàng giới thiệu sản phẩm cà phê Tây nguyên” của Công ty TNHH Sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi Tuấn Phong. Đến thời điểm hiện nay, Công ty đã lập một số thủ tục đầu tư, xây dựng dự án tuy nhiên vẫn chưa nộp hồ sơ xin thuê đất, mặc dù đã được các cơ quan chuyên môn đôn đốc nhiều lần và đến nay đã quá 12 tháng, nhưng nhà đầu tư không thực hiện dự án.

 Dự án “Đầu tư xây dựng Bến bãi xếp và địa điểm kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu, bài kiểm hóa, kho ngoại quan, kho bãi hàng hóa, trung tâm thương mại dịch vụ” của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Song Toàn với diện tích 9,9ha. Mặc dù, doanh nghiệp vẫn quyết tâm thực hiện với quy mô, diện tích như đăng ký, nhưng do gặp khó khăn về tài chính cũng như trong công tác GPMB nên nhà đầu tư chưa triển khai hết diện tích đất dự án được cho chủ trương.

Trả lời kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, hàng năm, UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan đăng ký đầu tư là BQL Khu kinh tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Phục Hòa tiến hành kiểm tra thực hiện dự án của một số nhà đầu tư. Từ năm 2016 đến nay, đã thu hồi 12 dự án đầu tư không hiệu quả cũng như không triển khai, vi phạm Luật Đầu tư và Luật Đất đai. Đối với 4 dự án thuộc khu vực thị trấn Tà Lùng (đã nêu ở trên), UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục theo dõi, rà soát, đôn đốc các dự án đầu tư sử dụng đất theo đúng cam kết.

Riêng Dự án “Đầu tư xây dựng tổ hợp văn phòng cho thuê và cửa hàng giới thiệu sản phẩm cà phê Tây Nguyên” của Công ty TNHH Sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi Tuấn Phong, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, xem xét đề xuất thu hồi theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo xem xét thu hồi một phần diện tích khoảng 5ha thuộc Dự án “Đầu tư xây dựng Bến bãi xếp và địa điểm kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu, bài kiểm hóa, kho ngoại quan, kho bãi hàng hóa, trung tâm thương mại dịch vụ” của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Song Toàn, nhằm tạo điều kiện cho nhà đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện dự án.


Nguồn tin: daibieunhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH