Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri huyện Hạ Lang

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV. Sáng 24/8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng gồm các đồng chí: Bế Minh Đức - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phùng Văn Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Triệu Thanh Dung - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Thanh niên đã đến tiếp xúc cử tri huyện Hạ Lang.

Toàn cảnh buổi TXCT huyện Hạ Lang

Sau khi nghe đồng chí Phùng Văn Hùng thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIV, cử tri huyện Hạ Lang kiến nghị: đề nghị quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công đường TL 207 từ huyện Quảng Uyên đến trung tâm huyện Hạ Lang, nhất là đoạn từ Khuổi Mịt, xã An Lạc đến thị trấn Thanh Nhật; đầu tư vốn quy hoạch, xây dựng Cửa khẩu Lý Vạn để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho xuất nhập khẩu hàng hóa; Sớm phân bổ nguồn vốn đầu tư triển khai thực hiện quy hoạch, phát triển thị trấn Thanh Nhật; đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng chợ trung tâm huyện; tạo điều kiện cấp phép ngắn hạn cho nhân dân biên giới sang Trung Quốc lao động; cần xem xét lại các văn bản hướng dẫn thi hành về công tác cai nghiện và quản lý cai nghiện, hiện nay chưa đồng bộ và thống nhất nên rất khó khăn trong triển khai thực hiện; quan tâm xây dựng cầu treo vào xóm Thôm Nhàn, xã Kim Loan...

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hạ Lang và đồng chí Bế Minh Đức, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đoàn sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh đã cùng đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm và làm việc với Đồn biên phòng cửa khẩu Lý Vạn (huyện Hạ Lang), kiểm tra tình hình thực tế tại cửa khẩu Lý Vạn.

Tác giả bài viết: Đoàn Trọng Hùng