Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ

Chiều 23/12, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Cao Bằng nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội.
          Chiều 23/12, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Cao Bằng nhân dịp Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội.

         Thực hiện các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nan, ngày 23/12 Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã tổ chức đưa Đoàn đại biểu bao gồm các vị ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ đến thăm quan Nhà Quốc hội và có buổi gặp mặt với lãnh đạo Quốc hội.

         Các đại biểu đoàn ĐBQH tỉnh qua các thời kỳ bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được thăm quan Nhà Quốc hội mới và cho rằng hoạt động của Quốc hội ngày càng đi vào chiều sâu, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, nêu lên những ý kiến tâm huyết trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp để Quốc hội Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn nữa, xứng đáng là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các ĐBQH khẳng định, với vai trò là nguyên ĐBQH, là cử tri, công dân có trách nhiệm, các đại biểu nguyện sẽ làm hết sức mình để tiếp tục góp phần xây dựng quê hương, đất nước.


Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chụp ảnh lưu niệm với đoàn đại biểu Cao Bằng

         Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi được gặp gỡ thân mật Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, thăm Nhà Quốc hội. Đặc biệt chuyến thăm mang thêm nhiều ý nghĩa khi diễn ra đúng dịp cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2016).

          Khẳng định đất nước đang có nhiều đổi mới, phát triển trên nhiều mặt, Phó Chủ tịch Quốc hội nêu rõ Quốc hội Việt Nam cũng đang có nhiều đổi mới trên các mặt công tác: thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Phó Chủ tịch Quốc hội đã giới thiệu khái quát với các thành viên trong Đoàn những điểm đổi mới nổi bật trong hoạt động của Quốc hội thời gian gần đây, giới thiệu về công tác chuẩn bị của các cơ quan hữu quan cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

            Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá, Đoàn đại biểu Quốc hội Cao Bằng qua các thời kỳ đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Quốc hội Việt Nam. Các đại biểu Quốc hội thực sự là cầu nối phản ảnh những kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của cử tri, những kiến nghị của địa phương đến với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương.

          Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mong rằng các đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục có những kiến nghị, đóng góp xác đáng, thiết thực tới Đảng, Nhà nước, góp phần hoàn thiện thể chế, chính sách, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung.

         Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng qua các thời kỳ đã vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Đoàn Trọng Hùng