Đại biểu HĐND tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Hòa An

Ngày 16 - 17/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hòa An tiếp xúc cử tri thị trấn Nước Hai, xã Bình Long trước Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hòa An tiếp xúc cử tri thị trấn Nước Hai.

Tại các hội nghị tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo với cử tri nội dung chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVI, Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XIX; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.

Thông tin về tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh; Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng); quy định số lượng, chức danh, phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách hoạt động ở cấp xã, thị trấn, thôn.

Cử tri thị trấn Nước Hai, xã Bình Long kiến nghị: Khảo sát, lắp đặt biển cấm đỗ trên trục đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị trấn Nước Hai; Hợp tác xã môi trường và quản lý chợ thu gom rác thải thường xuyên để đảm bảo môi trường, mỹ quan đô thị; kiểm nghiệm nguồn nước máy nhân dân thị trấn đang dùng vì có hiện tượng bẩn, mùi hôi thối; nhanh chóng giải quyết thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân; khắc phục cống thoát nước cổng trường Mầm non Nước Hai gây ô nhiễm môi trường; đầu tư bê tông hóa đường liên xóm Nà Bát - Lủng Chung - Khuổi Luông, làm cầu từ xóm Thang Lầy sang Nà Đoỏng (xã Bình Long); nâng cấp, tu sửa các hạng mục di tích lịch sử nhà ông Đàm Nhật Chảnh, xóm Ảng Giàng, xã Bình Long...

Nguồn tin: baocaobang.vn