Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà thăm, tặng quà Tết tại xã Dân Chủ, huyện Hòa An

Ngày 19/1, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đến thăm, tặng quà UBND xã Dân Chủ và nhân dân xóm Lũng Lại, xã Dân Chủ (Hòa An) nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Cùng đi có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ban Dân tộc và lãnh đạo huyện Hoà An.

Ngày 19/1, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Viết Hà đến thăm, tặng quà UBND xã Dân Chủ và nhân dân xóm Lũng Lạ, xã Dân Chủ (Hòa An) nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Cùng đi có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Ban Dân tộc và lãnh đạo huyện Hoà An.

Đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Tết cho nhân dân xóm Lũng Lạ, xã Dân Chủ


Đến thăm, tặng quà Tết, ăn Tết cùng đồng bào xóm Lũng Lạ, đoàn tặng 60 suất quà cho 51 hộ dân tộc Mông trong xóm và 6 suất quà cho 3 xóm lân cận, 1 suất quà cho người có uy tín, 1 suất quà người khuyết tật và điểm trường mầm non.

Xóm Lũng Lạ có 51 hộ, 260 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Mông đều là hộ nghèo; xóm chưa có điện lưới quốc gia, đường, thiếu nước sinh hoạt và sản xuất. Đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, dân cư sống rải rác, trình độ dân trí còn thấp, cây trồng chính là cây ngô… Trong những năm qua, nhân dân luôn tin tưởng và chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% trẻ em đến tuổi được đi học.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể nhân dân xóm Lũng Lạ. Mong cấp ủy Đảng, chính quyền xã cùng nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, giữ vững trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; không tin theo những tà đạo trái pháp luật, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy ước, phong tục tập quán của địa phương; tiếp tục nỗ lực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện địa phương.


Tác giả bài viết: Nguyễn Thúy