Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đàm Viết Hà dự Hội nghị cộng tác viên toàn quốc Báo Đại biểu Nhân dân - 2018 tại Quảng Ninh

Sáng 02/4, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc Báo Đại biểu nhân dân 2018 với chủ đề: “Tăng cường công tác truyền thông về vai trò của đại biểu dân cử với thúc đẩy chính sách phát triển kinh tế - xã hội”.
Sáng 02/4, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Báo Đại biểu nhân dân tổ chức Hội nghị Cộng tác viên toàn quốc Báo Đại biểu nhân dân 2018 với chủ đề: “Tăng cường công tác truyền thông về vai trò của đại biểu dân cử với thúc đẩy chính sách phát triển kinh tế - xã hội”. Dự Hội nghị có các đồng chí: Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND 63 tỉnh, thành phố và đông đảo cộng tác viên của Báo Đại biểu Nhân dân trên mọi miền Tổ quốc. Dự hội nghị về phía tỉnh Cao Bằng có đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Khen thưởng các cộng tác viên có thành tích xuất sắc trong năm 2017
Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng khi hội nghị cộng tác viên Báo đại biểu nhân dân được tổ chức tại Quảng Ninh, đồng thời, khẳng định đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế cùng những thành tựu trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Quảng Ninh tập trung 3 đột phá chiến lược, trong đó có đầu tư hạ tầng về giao thông, du lịch. Tỉnh đã và đang hoàn thành cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn, sân bay Vân Đồn. Từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ có 200km đường cao tốc trong tổng số 2.000km đường cao tốc theo chiến lược của Chính phủ. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng đường cao tốc và sân bay Vân Đồn chủ yếu thực hiện xã hội hóa. Tỉnh Quảng Ninh đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn như tập đoàn Vingroup, Sungroup, FLC, Amata… đầu tư các dự án lớn, có tính động lực thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh. Với sự cố gắng nỗ lực trong nhiều năm, năm 2017,  tỉnh Quảng Ninh đã dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)…
Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến tâm huyết và mong muốn Báo Đại biểu Nhân dân cần phát huy cao hơn vai trò của các cộng tác viên, xây dựng lực lượng cộng tác viên đến tận xã, phường. Mở rộng hơn đội ngũ cộng tác viên để mang lại cho báo và bạn đọc sự phong phú về thể loại, sự thiết thực về nội dung từ thực tiễn cuộc sống. Báo cần chủ động làm tốt việc phối hợp chặt chẽ với HĐND, UBND và MTTQ các cấp để hình thành mạng lưới phát hành báo chí ổn định và sâu rộng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Uông Chu Lưu - Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Báo Đại biểu Nhân dân đạt được trong 30 năm xây dựng và phát triển. Qua đó đồng chí đề nghị năm 2018, Báo Đại biểu Nhân dân phải giữ vai trò tiên phong trong việc thông tin, phản ánh những vấn đề kinh tế - xã hội được QH, HĐND các cấp xem xét, thảo luận và được cử tri, Nhân dân cả nước quan tâm. Đặc biệt, trong năm 2018 này, nhiệm vụ của Báo Đại biểu Nhân dân là phải có những bài viết chuyên sâu, có tính lập luận, phản biện cao để cung cấp thông tin, tư liệu cho các đại biểu dân cử về những chủ trương, chính sách được đề cập trong các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII, trong đó có việc tiếp tục hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng XHCN; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Nhân dịp này, Báo Đại biểu Nhân dân đã trao tặng thưởng cho các cộng tác viên xuất sắc, có nhiều tin, bài hay trên Báo trong năm 2017./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung