Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lũng Nặm và Kéo Yên của huyện Hà Quảng

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 12, HĐND tỉnh khóa XV, ngày 15/7, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lũng Nặm và Kéo Yên của huyện Hà Quảng. Dự hội nghị có trên 100 đại biểu đại diện cho cử tri hai xã.
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 12, HĐND tỉnh khóa XV, ngày 15/7 Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại 2 xã Lũng Nặm và Kéo Yên của huyện Hà Quảng. Dự hội nghị có trên 100 đại biểu đại diện cho cử tri hai xã.
 
Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng TXCT tại xã Kéo Yên

        Tại các buổi tiếp xúc cử tri Tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XV diễn ra trong 3 ngày từ 07 – 09/7/2015 và kỳ họp 12 HĐND huyện Hà Quảng khóa XVIII; thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp. Bày tỏ ý kiến của mình, đại diện cử tri tại 2 điểm xã đánh giá cao kết quả kỳ họp của HĐND các cấp về cơ bản đã đáp ứng được những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên, cử tri các xã cũng có những ý kiến, kiến nghị và đề xuất với các đại biểu về những vẫn đề cấp thiết. Cử tri xã Lũng Nặm đề nghị: Kéo điện lưới cho các xóm biên giới chưa có điện; xây thêm bể chứa nước sinh hoạt; nâng cấp, mở mới một số tuyến đường liên xóm (kiến nghị cử tri các xóm Kéo Hai, Thông Sác, Cả Má…); xây dựng nhà văn hóa cộng đồng cho các xóm. Cử tri xã Kéo Yên kiến nghị: Nâng phụ cấp khu vực xã từ 0,5 lên 0,7 cho phù hợp thực tế khó khăn của địa phương và giống các xã trên cùng địa bàn vùng Lục Khu; đề nghị giải quyết tranh chấp về sử dụng bãi đất công làm nơi chăn thả trâu bò và sử dụng làm đất canh tác của một số  hộ dân ở xóm Lũng Luông; đề nghị giải quyết chế độ chính sách đối với người có công do bị thất lạc hồ sơ; tu sửa và quản lý tốt Nhà Bia ghi danh các Liệt sỹ của xã…

         Tại buổi TXCT, đại diện UBND các xã Lũng Nặm, Kéo Yên và UBND huyện Hà Quảng đã trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

         Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Triệu Đình Lê - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và cố gắng của nhân dân 2 xã trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2015, nhất là việc tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các xã nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành địa phương phát huy tốt truyền thống, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ công tác năm 2015. Đồng chí cũng đề nghị cử tri cùng chia sẻ với những khó khăn hiện nay của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp trong việc bố trí kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng như: đường, điện, nước phục vụ đời sống và sản xuất; mong muốn chính quyền và nhân dân các địa phương quản lý và phát huy tốt hiệu quả các công trình hiện có; phát huy tốt nguồn lực của địa phương (sức lao động, đất đai...) trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tránh tư tưởng trông chờ ỷ lại quá nhiều vào sự hỗ trợ của Nhà nước...

         Đối với một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp trên, Đại biểu ghi nhận và chuyển ý kiến tới các cơ quan có thẩm quyền để xem xét giải quyết. 

Tác giả bài viết: Nông Huế