Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công chức viên chức cơ quan

Ngày 8/11/2012, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy cho Lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Đoàn viên Đoàn thanh niên và lực lượng Bảo vệ mục tiêu nội bộ.

Ngày 8/11/2012, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh,  Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy cho Lãnh đạo Văn phòng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Đoàn viên Đoàn thanh niên và lực lượng Bảo vệ mục tiêu nội bộ.
 
 
 Cán bộ nghiệp vụ hướng dẫn cho các học viên sử dụng trang phục
 
Lớp tập huấn đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Luật và các văn bản dưới Luật về PCCC; yêu cầu, nhiệm vụ của công tác PCCC và CNCH trong tình hình hiện nay; học tập và thực hành các phương án PCCC. Lớp tập huấn cũng được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các phương tiện PCCC, xử lý tình huống cháy, nổ; kỹ năng thoát hiểm và các biện pháp chữa cháy; đặc biệt là trao đổi về cấu tạo, tính năng và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy để chủ động trong công tác cứu chữa khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại đơn vị.
Bên cạnh học lý thuyết, các học viên đã được hướng dẫn cách sử dụng các loại bình bọt chữa cháy và thực hành thực tế trên các thiết bị. Học viên được tiến hành thực tập chữa cháy và diễn tập phương án chữa cháy tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; UBND tỉnh.
Kết thúc buổi tập huấn qua đánh giá của lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC và CNCH các học viên đã có những kiến thức cơ bản về PCCC- CNCH và vận dụng có hiệu quả trong công tác PCCC bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất của đơn vị cũng như góp phần vào việc giữ vững an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ của cơ quan đơn vị./.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung