Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tại huyện Trùng Khánh

Chủ nhật - 21/11/2021 04:31
Sáng 19/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Việt, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Đoàn Thị Lê An, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã: Ngọc Côn, Ngọc Khê, Đình Phong (Trùng Khánh). Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh.
Các đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri các xã: Ngọc Côn, Ngọc Khê, Đình Phong (Trùng Khánh).
Tại hội nghị TXCT, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; sau 16 ngày làm việc khẩn trương, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao, Quốc hội hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp đề ra. Kỳ họp chia thành 2 đợt họp trực tuyến và họp tập trung, chủ động rút ngắn so với các kỳ họp cuối năm của Quốc hội nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định; thông qua 2 luật, 12 nghị quyết; cho ý kiến đối với 5 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác.
Cử tri các xã kiến nghị: Nhà nước tiếp tục đầu tư, nâng cấp đường tuần tra biên giới; đầu tư phát triển kinh tế biên mậu; đầu tư xây dựng trụ sở làm việc và nhà công vụ đối với lực lượng công an xã; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án “Trung tâm thương mại biên giới Trùng Khánh”; đầu tư, nâng cấp trang thiết bị đài truyền thanh cấp xã phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền tại cơ sở; có chính sách bình ổn giá đối với mặt hàng thức ăn chăn nuôi để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bệnh dịch tả lợn châu Phi; giải quyết dứt điểm tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Quây Sơn; duy trì chính sách hỗ trợ người dân tộc thiểu số thuộc các xã khu vực 1 và các xã đạt chuẩn nông thôn mới mua thẻ bảo hiểm y tế; quan tâm tăng mức hỗ trợ phụ cấp đối với trưởng xóm tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới....
Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện Trùng Khánh giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp kiến nghị báo cáo Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền liên quan xem xét, giải quyết.

Tác giả: Vũ Tiệp