Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Vũ Minh, Minh Tâm, huyện Nguyên Bình

Thứ tư - 22/06/2022 03:07
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh và Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri hai xã Vũ Minh và Minh Tâm, huyện Nguyên Bình.
Đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh phát biểu giải trình một số kiến nghị của cử tri

Sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri hai xã Vũ Minh và Minh Tâm, huyện Nguyên Bình kiến nghị: Quốc hội, Chính phủ điều chỉnh quy hoạch đường Hồ Chí Minh trên quốc lộ 3 gắn kết với các điểm di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, có kết nối với các tỉnh lộ đến với các cửa khẩu để thuận lợi cho thông thương hàng hoá; quan tâm đầu tư đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), dự án đường cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng; tăng nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới và có sự điều chỉnh các tiêu chí để phù hợp với các xã vùng cao; trung ương có chính sách trợ giá đối với giá thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp cho nông dân; quan tâm, có chính sách đặc thù đối với nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số để nhân dân phát triển kinh tế từ rừng.

Đối với tỉnh, sớm hỗ trợ kinh phí cho người dân thực hiện chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát; bổ sung chức danh phó bí thư đảng uỷ xã đối với xã sáp nhập đơn vị hành chính; đầu tư nâng cấp khu di tích lịch sử hang Lê Nin, hang Kéo Quảng, xã Minh Tâm - đây là nơi ghi dấu ấn hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Trung ương thời kỳ 1941 - 1945; đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn xóm Tân Tiến; nâng cấp chợ Nà Bao.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Hồng Minh đã tiếp thu, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm. Mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm cùng với nhân dân đoàn kết, đồng sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả: Thúy Hằng