Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng Bế Minh Đức thăm, tặng quà Tết tại xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm

Chủ nhật - 31/01/2021 06:35
Ngày 29/1, đồng chí Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn xã Quảng Lâm (Bảo Lâm).
Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng Bế Minh Đức tặng quà Tết cho hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn
Xã Quảng Lâm có diện tích tự nhiên hơn 7.000 ha, địa hình chủ yếu là đồi núi cao có độ dốc lớn nên diện tích đất sản xuất nông nghiệp rất ít. Toàn xã có 10 xóm, 1.157 hộ dân với 4 dân tộc: Tày, Nùng, Dao, Mông, trong đó, dân tộc Mông chiếm tới 76%. Do trình độ dân trí thấp, kinh tế chậm phát triển, dân cư đông, sống phân tán, tỷ lệ hộ nghèo gần 70%....

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức động viên chia sẻ với những khó khăn của xã Quảng Lâm, chúc cán bộ, các gia đình đón Tết vui vẻ, hạnh phúc; phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và đất nước. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành trong tỉnh, huyện tiếp tục có những hoạt động thiết thực, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trước mắt, tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chu đáo để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Đoàn công tác tặng 1 suất quà cho UBND xã, tặng 100 suất quà, trị giá 600.000 đồng/suất cho hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: N.T