Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bế Minh Đức dự sinh hoạt chi bộ tại Quảng Hòa

Chủ nhật - 31/07/2022 03:36
Ngày 26/7, đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại xóm Nhòm Nhèm - Lũng Đẩy, xã Quốc Toản (Quảng Hòa). Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, huyện Quảng Hòa, xã Quốc Toản.
Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Chi bộ thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); báo cáo kết quả công tác lãnh đạo tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2022.

Xóm Nhòm Nhèm - Lũng Đẩy có 71 hộ, trên 300 nhân khẩu. Chi bộ có 24 đảng viên, trong đó miễn sinh hoạt Đảng 2 đảng viên; đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt Điều lệ Đảng, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động. Chi bộ đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, đảng viên lãnh đạo nhân dân cùng thực hiện các mục tiêu KT - XH, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng tại địa phương.

Đến nay, bà con đã cấy xong vụ mùa, cơ bản thu hoạch ngô rẫy; tổng đàn gia súc có 146 con, đàn gia cầm hơn 900 con; huy động nhân dân đóng góp 72 ngày công lao động phát quang, nạo vét mương thủy lợi, giữ gìn vệ sinh môi trường; an ninh trật tự xóm đảm bảo giữ vững; Ban công tác Mặt trận, đoàn thể tích cực vận động nhân dân hăng hái lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa; tổ chức sinh hoạt hè cho thanh, thiếu nhi, tuyển chọn vận động viên tham dự đại hội thể dục thể thao xã. Xóm gặp nhiều khó khăn trong thực hiện di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, hộ nghèo và cận nghèo còn cao.

Tại cuộc họp, các đảng viên thảo luận các nội dung: trồng trọt, chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát; di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, vệ sinh môi trường, làm đường nội đồng…; biểu quyết thông qua nghị quyết của Chi bộ tháng 8/2022.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bế Minh Đức đề nghị Chi bộ làm tốt hơn nữa công tác lãnh đạo, định hướng nhân dân phát triển kinh tế phù hợp với đặc thù, lợi thế sẵn có, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo; tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các tiêu chí vệ sinh môi trường nông thôn, xây dựng nếp sống văn hóa, từng bước nâng cao chất lượng đời sống. Quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên; bồi dưỡng, phát triển đảng viên mới. Chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 và thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, củng cố, xây dựng tổ chức Đảng ngày càng vững mạnh.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền xã xem xét, thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách hỗ trợ xóm phát triển kinh tế - xã hội; khuyến khích, động viên nhân dân vượt qua khó khăn, chủ động phát huy vai trò chủ thể trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này, đồng chí Bế Minh Đức tặng quà Chi bộ xóm trị giá 3 triệu đồng.

Nguồn tin: baocaobang.vn