Sơ kết công tác TĐ - KT Cụm thi đua Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc

Thứ tư - 10/07/2019 00:15
Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng vừa chủ trì hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 gắn với kiểm tra công tác thi đua - khen thưởng năm 2019 của Cụm thi đua Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh miền núi, biên giới phía Bắc.

Dự hội nghị có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh trong cụm thi đua, gồm: Cao Bằng, Lạng Sơn, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hưởng ứng phong trào thi đua năm 2019 của Văn phòng Quốc hội, 6 tháng đầu năm, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh trong cụm thi đua phát động phong trào thi đua theo chủ đề “Công chức, lao động hợp đồng Cụm thi đua các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đoàn kết, kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp tham mưu, phục vụ hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội. Các văn phòng tham mưu tổ chức 18 hội nghị, hội thảo lấy ý kiến đóng góp các dự án luật trong chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV; 29 cuộc giám sát, khảo sát tập trung vào những vấn đề cử tri quan tâm; tham mưu, phục vụ các đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại 75 điểm, tiếp nhận và chuyển 264 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan chức năng; tham mưu, phục vụ các đoàn đại biểu Quốc hội tiếp 172 lượt công dân, tiếp nhận 3.580 đơn thư của công dân.

Tham mưu cho lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh vận động các công ty, doanh nghiệp ủng hộ trên 20 tỷ 900 triệu đồng, 400 tấn xi măng và 12 bộ máy tính hỗ trợ xây cơ sở hạ tầng tại địa phương, thăm, tặng quà các đồn biên phòng, người nghèo không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và các trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng vận động được hơn 20 tỷ đồng để xây dựng 2 trường học và 300 tấn xi măng.

6 tháng cuối năm, các đơn vị trong cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, địa phương phát động, kịp thời phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến, mô hình, nhân tố mới; tăng cường giáo dục đội ngũ công chức, viên chức, lao động tích cực tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, học tập nâng cao trình độ, năng lực, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, văn hóa công vụ; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham mưu, phục vụ Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV...