Ban Pháp chế HĐND huyện Hoà An: Giám sát tình hình xây dựng lực lượng và thực hiện chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ

Chủ nhật - 16/04/2023 10:07
Ngày 10/4, đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện Hoà An đến giám sát tình hình xây dựng lực lượng và thực hiện chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ từ năm 2021 đến nay tại xã Lê Chung và Hồng Việt
Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND huyện Hoà An giám sát tình hình xây dựng lực lượng và thực hiện chế độ, chính sách đối với dân quân tự vệ tại xã Lê Chung.

Nhận thức rõ vị trí, vai trò của lực lượng dân quân tự vệ, những năm qua, hai xã Lê Chung và Hồng Việt luôn thực hiện tốt chế độ chính sách đối với dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về dân quân tự vệ luôn được thực hiện tốt. Hàng năm rà soát, kiện toàn, bổ sung trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, dân quân cơ động. Vũ khí trang bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng dân quân được quản lý chặt chẽ, cấp phát trang phục cho lực lượng dân quân theo tiêu chuẩn; thường xuyên quán triệt việc sử dụng trang phục dân quân đúng mục đích. Phối hợp với các lực lượng tuần tra, canh gác, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ rừng, khắc phục hậu quả thiên tai và phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Chế độ phụ cấp đối với cán bộ dân quân thực hiện theo quy định. Mỗi đơn vị giới thiệu 3 đồng chí ưu tú để kết nạp vào Đảng.

Trên cơ sở kiến nghị, đề xuất các giải pháp khắc phục từ cơ sở, đoàn giám sát đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo, quán triệt sâu sắc các nội dung văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về xây dựng lực lượng dân quân tự vệ; đảm bảo chế độ chính sách khi thực hiện nhiệm vụ đúng quy định; chú trọng công tác phát triển Đảng trong lực lượng dân quân; kịp thời động viên, khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong các đợt thi đua, huấn luyện.

Tác giả: Phạm Hà