Thường trực HĐND huyện Hạ Lang giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Thứ ba - 25/04/2023 22:17
Thường trực HĐND huyện Hạ Lang vừa giao ban thường kỳ với Thường trực HĐND các xã, thị trấn, đánh giá kết quả hoạt động tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2023.
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện Hạ Lang với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Trong 4 tháng đầu năm, HĐND huyện Hạ Lang đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện nghị quyết, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; tổ chức giám sát về kết quả triển thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 1 của giai đoạn 2021 - 2030. Thường trực HĐND các xã, thị trấn, quán triệt và triển khai thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức các cuộc khảo sát, giám sát, nội dung thực hiện chủ yếu là nắm tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản, chính sách xã hội. Thực hiện tốt việc đánh giá, xếp loại hàng tháng đối với cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền HĐND huyện.

Nhiệm vụ những tháng cuối năm, Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND huyện, các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, chương trình kỳ họp thường kỳ giữa năm 2023; theo dõi, giám sát hoạt động chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết HĐND; tổ chức tiếp công dân định kỳ; xử lý dứt điểm đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân.

Trước đó, đại biểu HĐND huyện Hạ Lang tổ chức dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, huyện Hà Quảng.

Tác giả: Minh Quyết (TTVH huyện Hạ Lang)