Thường trực HĐND huyện Hòa An giao ban với HĐND các xã, thị trấn

Chủ nhật - 16/04/2023 10:14
Thường trực HĐND huyện Hòa An tổ chức hội nghị giao ban với HĐND các xã, thị trấn, đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023.
Thường trực HĐND huyện Hòa An giao ban với HĐND các xã, thị trấn.

Trong quý I, Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đã tích cực đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương. Đến nay, HĐND các xã, thị trấn đã tổ chức 110 kỳ họp, ban hành 442 nghị quyết; phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cùng cấp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri, qua đó đã tổng hợp 29 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi UBND huyện và 164 kiến nghị thuộc thẩm quyền UBND cấp xã trả lời, giải quyết; đã tiếp nhận, xử lý 1 đơn thư khiếu nại của công dân theo đúng quy định. Các ban HĐND huyện thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động xây dựng chương trình giám sát, chương trình công tác năm 2023. Đại biểu HĐND huyện phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu, tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Nhiệm vụ quý II/2023, Thường trực, các ban HĐND huyện và các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, theo dõi, đôn đốc, giám sát các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri; tổ chức tốt các kỳ họp, đặc biệt là kỳ họp giữa năm;  nâng cao chất lượng các báo cáo, các nghị quyết HĐND các cấp; phát huy tính chủ động, sáng tạo của từng đại biểu HĐND trong chất vấn và trả lời chất vấn.

Tác giả: Dương Thị Lan