Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh họp thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XVII

Thứ tư - 21/07/2021 10:19
Ngày 20/7, Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra các nội dung thuộc lĩnh vực Văn hoá – Xã hội trình Kỳ họp thứ Hai, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí Nông Hải Lưu Trưởng ban Văn hoá – Xã hội chủ trì.
Các đại biểu dự hội nghị thẩm tra của Ban Văn hoá - Xã hội
Ban Văn hoá – Xã hội đã thẩm tra 4 báo cáo, 6 tờ trình dự thảo nghị quyết gồm: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chỉ đạo, điều hành 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo đánh giá tác động của chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022; Báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021;
Tờ trình Dự thảo Nghị quyết quy định một số chính sách hỗ trợ công tác dân số trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 - 2030; Tờ trình quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội áp dụng trên địa bàn tỉnh; Tờ trình về việc xin ý kiến đối với mức thu học phí năm học 2021 - 2022 như mức thu đang áp dụng ở năm học 2020 - 2021 trên địa bàn tỉnh; Tờ trình Dự thảo Nghị quyết bãi bỏ Nghị quyết số 88/2016/NQ-HĐND ngày 8/12/2016 của HĐND tỉnh về giá ngày, giường điều trị tự nguyện có chi phí phụ cấp thường trực và tiền lương theo Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29/11/2015 của Bộ Y tế, Bộ Tài chính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định về một số cơ chế, chính sách xã hội hóa công tác dân số trên địa bàn tỉnh đến năm 2030; Dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2022.
Tại cuộc họp, các đại biểu đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo và tờ trình dự thảo Nghị quyết cụ thể: có phương án bố trí tái sử dụng trụ sở cơ quan, đơn vị còn bỏ hoang sau sáp nhập để tránh lãng phí; rà soát hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường, lớp học trên địa bàn tỉnh; bổ sung số liệu về những kết quả nổi bật trong hoạt động thông tin, truyền thông; tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh; tăng cường hỗ trợ, phân bổ nguồn tài lực, nhân lực cho hệ thống tuyên truyền cơ sở; công tác quản lý, bảo vệ một số điểm di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.
Kết luận cuộc họp, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Nông Hải Lưu đề nghị các cơ quan tham mưu phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh bổ sung báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết hoàn thiện, phù hợp để trình tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, khóa XVII theo quy định./.

Tác giả: P.V