Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An

Thứ sáu - 12/08/2022 05:13
Sáng ngày 09/8/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hòa An, đại biểu HĐND huyện Hòa An đã đến tiếp xúc cử tri tại thị trấn Nước Hai sau Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Toàn cảnh hội nghị tại thị trấn Nước Hai
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị Hòa An gồm các ông (bà): Nguyễn Ngọc Thư, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hòa An; Hoàng Hồng Diệu, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng; Nông Văn Phong, Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh (TXCT ngoài đơn vị ứng cử); đại biểu HĐND huyện Hòa An, đại biểu HĐND Thị trấn Nước Hai.

Tham dự Hội nghị TXCT còn có Lãnh đạo HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Hòa An, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và các phòng, ban của huyện, Thị trấn Nước Hai cùng đông đảo cử tri trên địa bàn Thị trấn.

Tại hội nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XXVI, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX; thông báo kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri và ý kiến chất vấn của của đại biểu HĐND tỉnh trong và sau kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; phổ biến một số nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, một số nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện; Báo cáo nhanh đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện những tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm 2022.

Cử tri thị trấn Nước Hai kiến nghị: xem xét mở rộng nghĩa trang nhân dân thị trấn Nước Hai; sớm khắc phục tình trạng ngập lụt khi trời mưa tại ngã 3 Xuân Diệu; nâng mức tiền cung ứng dịch vụ môi trường rừng; vấn đề chỉnh trang đô thị thị trấn Nước Hai, việc cắt tỉa cây xanh các tuyến đường nội thị,…

Tiếp thu ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình một số vấn đề của tri quan tâm, liên quan thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị còn lại sẽ được tổ đại biểu tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh, huyện trình các cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết trong thời gian tới./.

Tác giả: Nông Huế