Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thạch An

Chủ nhật - 22/11/2020 21:43
Ngày 5/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạch An do đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri huyện Thạch An trước Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh trao đổi với cử tri huyện Thạch An.

Đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 3 tháng cuối năm 2020; kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Cử tri huyện kiến nghị: Tỉnh ưu tiên nguồn vốn cho huyện thực hiện quy hoạch xây dựng nông thôn mới; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phù hợp với các xã xã sau sáp nhập; cấp lại bìa đỏ đất rừng cho một số hộ dân tại xã Đức Xuân; có chế độ phụ cấp cho lực lượng dân quân tự vệ làm công tác phòng dịch tả lợn châu Phi tại các chốt kiểm dịch; chưa có hướng dẫn cụ thể để các xã thực hiện Nghị quyết số 30/2020/NQ-HĐND ngày 17/7/2020 của HĐND tỉnh về quy định chức danh, số lượng, mức phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố; đầu tư xây dựng các nhà văn hóa xóm sau sáp nhập chưa đảm bảo diện tích; tạo việc làm cho người dân có đất bị thu hồi để xây dựng công trình  đường, chợ; tạo việc làm cho sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng...

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch An giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng các xã: Lê Lai, Vân Trình, Đức Xuân, Thụy Hùng và thị trấn Đông Khê, mỗi đơn vị 10 triệu đồng.

Nguồn tin: baocaobang.vn