Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoà An

Thứ tư - 08/06/2022 22:57
Ngày 3/6, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND tỉnh đến tiếp xúc cử tri xã Hồng Việt và xã Hồng Nam, huyện Hoà An.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Hoà An

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Hồng Việt kiến nghị: Nhà nước xem xét bố trí kinh phí làm cầu nối hai xã Bình Long, Hồng Việt; cấp kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát cho một số hộ đã xây dựng xong nhà mới; đầu tư xây dựng cầu qua xóm Pác Gậy để bà con đi lại được dễ dàng; quan tâm đầu tư, tôn tạo, quản lý, khai thác các điểm di tích quốc gia, di tích cấp tỉnh; đề nghị sớm giải ngân kinh phí cho xây dựng nhà văn hóa.

Cử tri xã Hồng Nam kiến nghị: Đề nghị nâng mức giá đền bù đất cho dự án nâng cấp đường Chu Trinh, Hồng Nam; đề nghị xây mới nhà văn hóa xóm Khuổi Linh; có giải pháp hạn chế ô nhiễm môi trường, tiếng ồn, khói bụi do một số doanh nghiệp vận tải, khai thác vật liệu xây dựng trên địa bàn xã Hồng Nam gây ra; Nhà nước hỗ trợ bao tiêu sản phẩm nông sản do bị ảnh hưởng bởi rét đậm, rét hại gây ra.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hòa An đã tiếp thu, giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp các ý kiến để chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả: Dương Lan (TTVH Huyện Hòa An)