Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lê Chung, huyện Hòa An

Thứ tư - 27/10/2021 23:29
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều cùng ngày, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh đơn vị huyện Hoà An do đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Lê Chung, huyện Hoà An.
Đ/c Nông Thanh Tùng - PCT HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Hoà An tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh; thông tin nhanh kết quả công tác tiêm phòng Vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Cử tri xã Lê Chung kiến nghị: Tỉnh, huyện xem xét đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp các công trình kỹ thuật, cơ sở hạ tầng giao thông cho các xóm trên địa bàn; có chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nguyên là Bí thư, Trưởng xóm nghỉ việc do thực hiện chủ trương nhất thể hóa Bí thư kiêm Trưởng xóm, Tổ Trưởng Tổ dân phố; thực hiện đo đạc và giao đất rừng để tạo điều kiện cho  người dân khoanh nuôi, sản xuất; đầu tư xây dựng trục đường giao thông qua khu vực Nà Rụa, Hòa Chung, thành phố Cao Bằng đi vào 04 xóm Khuổi Riển, Nà Mẩn, Gòng Chang, Khuổi Thán…

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Hoà An, lãnh đạo UBND xã Lê Chung tiếp thu, giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổng hợp để trình tại Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và gửi tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Qua đó, đề nghị huyện Hòa An tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời, có hiệu quả các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; xem xét bố trí, sắp xếp lại thứ tự ưu tiên các công trình đầu tư đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế; kêu gọi toàn thể cử tri, nhân dân tích cực phối hợp với chính quyền các cấp trong thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 và trong công tác phòng chống dịch tại địa phương./.

Tác giả: Nguyễn Diệu