Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 -2026 tại xã Đại Sơn và thị trấn Tà Lùng huyện Quảng Hòa

Chủ nhật - 05/06/2022 11:56
Ngày 02/6/2022, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Hòa tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Đại Sơn và thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đại Sơn, huyện Quảng Hòa
Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo về kết quả kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh; thông báo thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Cử tri xã Đại Sơn và thị trấn Tà Lùng tập trung kiến nghị một số vấn đề: đề nghị đầu tư xây dựng, cải tạo một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp; nâng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách tại xã, xóm; kiên cố hóa hệ thống kênh mương để đảm bảo cho việc tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; đầu tư cải tạo, sửa chữa cơ sở vật chất của một số trường học; xem xét điều chỉnh chính sách thu phí tiền nước đối với các hộ dân tại thị trấn Tà Lùng; xem xét, giải quyết việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với một số hộ gia đình ...
Các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện đã được lãnh đạo huyện giải đáp. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, các đại biểu tiếp thu và chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022

Tác giả: Nguyễn Thanh Sơn