Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Chí Thảo, Các Linh (Quảng Hòa)

Thứ hai - 17/01/2022 05:28
Ngày 14/1, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Quảng Hòa đã đến tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Cách Linh, Chí Thảo huyện Quảng Hòa.
Cử tri xã Cách Linh phát biểu ý kiến tại hội nghị
Sau khi nghe tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh, đại diện cử tri đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi, đồng tình, nhất trí cao với những kết quả đạt được về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Cử tri xã Cách Linh kiến nghị: xem xét, đầu tư công trình nước sạch phục vụ sinh hoạt cho xóm Liên Hồng; xem xét đấu nối đường điện phục vụ sinh hoạt cho xóm Bản Riềng; xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng nhà văn hóa xóm và đầu tư tuyến đường giao thông từ tổ công tác biên phòng đến xóm Hắt Pắt; xem xét giao 5 đoạn đường đấu nối với đường tỉnh 205 cho UBND xã quản lý; xem xét chỉ đạo, hỗ trợ tháo dỡ đối với một số hộ dân đã nhận đền bù giải phóng mặt bằng nhưng không cho tiến hành tháo dỡ; xem xét cho bà con tận thu chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn hiện nay đối với đất rừng sản xuất.

Cử tri xã Chí Thảo kiến nghị: Nhà nước quan tâm đầu tư làm đường bê thông nông thôn, đường nội đồng, công trình nước sạch cho các xóm Đồng Giao, Minh Hòa, Hưng Yên; Sửa chữa đường giao thông Cách Linh – Quảng Uyên; Nâng cấp mương thoát nước xóm Tắc Kha; một số xóm sau sáp nhập một người đảm nhiệm 4 đến 5 chức danh, xem xét sắp xếp, bố trí lại để hoạt động thôn, xóm hiệu quả hơn; hỗ trợ phụ cấp cho người phụ trách công tác người cao tuổi ở thôn xóm; đề nghị cơ quan có thẩm quyền cung cấp bản vẽ thiết kế tuyến đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) đã được phê duyệt để xã nắm bắt và thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất phù hợp cho các hộ dân nằm trong khu vực giải phóng mặt bằng của dự án.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được tổ đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận và trả lời thuộc thẩm quyền, đồng thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Tác giả: Đàm Diện