HĐND huyện Thạch An tổng kết hoạt động HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chủ nhật - 28/02/2021 11:13
Sáng 26/2, HĐND huyện Thạch An tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐHD huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Đội Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; lãnh đạo VP HĐND tỉnh tham dự.
Lãnh đạo huyện Thạch An trao Giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thường trực HĐND huyện Thạch An tổ chức 15 kỳ họp, ban hành 67 nghị quyết; tổ chức 33 cuộc giám sát giữa hai kỳ họp tại các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị. Công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp có nhiều đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết bảo đảm đúng thời hạn, thẩm quyền, quy trình, thủ tục. Tổ chức 141 cuộc tiếp xúc cử tri với 8.431 cử tri tham dự, có 1.516 ý kiến, kiến nghị của cử tri, các kiến nghị đều được lãnh đạo các phòng, ban, ngành làm rõ, xem xét giải quyết theo quy định.
Trong nhiệm kỳ, HĐND xã, thị trấn tổ chức 56 kỳ họp chuyên đề, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 125 người giữ chức vụ do HĐND xã, thị trấn bầu. Tiếp nhận 146 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân chuyển các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
Tại hội nghị, các đại biểu tham luận một số nội dung: Nâng cao chất lượng, hiệu quả thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết, đề án trình kỳ họp HĐND; nâng cao hoạt động tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND, chất lượng hoạt động thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND; một số kinh nghiệm trong công tác tổ chức kỳ họp HĐND và hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND; phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa MTTQ và các tổ chức thành viên với HĐND.
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh đề nghị HĐND huyện Thạch An chỉ đạo định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trước mắt và trong nhiệm kỳ mới. Tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch, đề án, dự án cụ thể để phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. Triển khai công tác giám sát cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, bình đẳng.
Nhân dịp này, UBND huyện Thạch An tặng giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tác giả: Nông Lan