Thứ ba - 06/06/2023 21:51
Sáng 6/5, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri xã Phong Châu (Trùng Khánh) trước Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tiếp xúc cử tri xã Phong Châu (Trùng Khánh).
Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trùng Khánh báo cáo thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri, trả lời chất vấn trong Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh khóa XVII và thông tin nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2023.
Cử tri kiến nghị: Đề nghị tỉnh xem xét bố trí thêm số lượng người đảm nhiệm các chức danh ở cấp xóm, nâng mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, xóm, nhất là tăng phụ cấp đối với các chức danh người tham gia trực tiếp công việc ở xóm; quan tâm, bố trí kinh phí đầu tư, xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường nội đồng, các tuyến mương thuỷ lợi; xây dựng hồ, ao chứa nước để phục vụ nước tưới tiêu (xóm Pác Coóng - Bài Siêng và xóm Bản Quan); đầu tư xây dựng trạm bơm tại xóm Nà Gạch; giải quyết chế độ chính sách cho gia đình có công với cách mạng (gia đình liệt sĩ mất giấy tờ); cấp quyền sử dụng đất nông nghiệp và đầu tư cột điện kiên cố cho các hộ gia đình tại xóm Tân Phong; xem xét giải quyết hỗ trợ phân bón, xây lò sấy cho người dân tham gia sản xuất chuỗi giá trị (trồng cây thuốc lá) trên địa bàn theo như cam kết…; xử lý hoặc di dời bãi rác của huyện Trùng Khánh nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân xóm Phja Bó - Cốc Bây; quan tâm đầu tư, chỉ đạo, hướng dẫn để xã Phong Châu sớm về đích xã Nông thôn mới nâng cao.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh tiếp thu, giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị huyện Trùng Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết có hiệu quả các ý kiến kiến nghị chính đáng của cử tri; xem xét, bố trí, lồng ghép các nguồn vốn để bố trí đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình thật sự cấp thiết theo đúng thứ tự ưu tiên; đề nghị cử tri và nhân dân địa phương ủng hộ, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, tổng hợp để trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh khóa XVII và chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đối với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, tổng hợp gửi Đoàn ĐBQH tỉnh chuyển bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết.
Cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã đi khảo sát công trình hồ Bản Viết và dự án xử lý, nâng cấp và cải tạo Bãi rác thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh./.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu