Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh (15/4/1947 - 15/4/2022)

Thứ hai - 18/04/2022 08:24
Ngày 15/4, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thy mặt lãnh đạo tỉnh dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh (15/4/1947 - 15/4/2022) tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Thượng tướng Bế Xuân Trường, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Ngô Quang Hưng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 1; lãnh đạo một số sở, ngành, các đơn vị LLVT tỉnh, các huyện, Thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh qua các thời kỳ.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch chúc mừng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Diễn văn tại buổi gặp mặt do đồng chí đại tá Nông Tiến Dũng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trình bày đã ôn lại truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của LLVT nhân dân tỉnh. Cách đây 75 năm, trước yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, Tỉnh đội bộ dân quân Cao Bằng (nay là Bộ CHQS tỉnh) được thành lập, đánh dấu bước phát triển mới của quá trình tổ chức và xây dựng LLVT địa phương. Ngay sau khi ra đời, LLVT tỉnh nhanh chóng phát triển, không ngừng lớn mạnh, lập nhiều chiến công. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, LLVT tỉnh góp phần xứng đáng cùng quân, dân cả nước vượt qua khó khăn, thử thách, chiến đấu anh dũng, đóng góp xứng đáng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
          Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Cao Bằng xây đắp nên truyền thống “đoàn kết, sáng tạo, tự lực tự cường, trưởng thành, quyết thắng”. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới, LLVT tỉnh xây dựng lực lượng vững mạnh về mọi mặt, làm nòng cốt cho xây dựng nền quốc phòng toàn dân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị. Xây dựng LLVT tỉnh cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, thực sự là lực lượng tin cậy, trung thành của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch đề nghị thời gian tới, LLVT tỉnh tiếp tục quán triệt, nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện. Tiếp tục tham mưu thực hiện tốt nghị quyết của Bộ Chính trị, Đảng ủy Quân khu 1 và của tỉnh về xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh. Luôn là lực lượng nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh; xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện, “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, có chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu cao. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; thường xuyên chăm lo, bảo đảm chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa, bảo đảm các hoạt động của LLVT tỉnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới./.

Tác giả: Dương Văn Tường