Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại phố Cao Bình, xã Hưng Đạo (thành phố Cao Bằng)

Chủ nhật - 14/11/2021 23:46
Ngày 14/11, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố Cao Bình, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh và lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; cấp ủy, chính quyền xã Hưng Đạo và đông đảo bà con nhân dân trong khu dân cư.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tặng quà khu dân cư phố Cao Bình, xã Hưng Đạo
Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam; kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng đời sống văn hóa của nhân dân khu phố Cao Bình.

Khu dân cư phố Cao Bình có 166 hộ (trong đó xứ đạo Cao Bình 8 hộ), gồm các dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, Mường, Cao Lan, Dao, Mông cùng chung sống. Năm 2021, thực hiện các phong trào, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bảo vệ an ninh trật tự, đấu tranh ngăn chặn tệ nạn xã hội, giữ gìn vệ sinh môi trường; xây dựng cộng đồng dân cư văn hóa.

Trong năm, nhân dân đóng góp các loại quỹ hơn 26 triệu đồng; ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 hơn 6 triệu đồng; Quỹ "Xây dựng nông thôn mới" 8,3 triệu đồng. Khu dân cư còn 1 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo; 152/166 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 9 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu…

Phát biểu chung vui với bà con khu phố Cao Bình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch ghi nhận, chúc mừng những kết quả khu phố Cao Bình đạt được những năm qua, nhất là tinh thần đoàn kết của nhân dân đã được hun đúc và củng cố ngày càng vững chắc. Đồng thời, đề nghị nhân dân khu phố tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp, văn minh; cấp ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước, hương ước; thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo bồi dưỡng và phát triển đảng viên, làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm túc, thường xuyên công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động làm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của nhiệm vụ đại đoàn kết dân tộc; tạo điều kiện thuận lợi, nguồn lực, khả năng sáng tạo của mình đóng góp thiết thực cho sự nghiệp đổi mới xây dựng quê hương; MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, đưa nội dung thi đua vào hoạt động thường xuyên của các khu dân cư một cách thiết thực, đồng thời phát huy tính tự quản cao nhất của người dân; chủ động tham gia công tác phòng, chống dịch COVID -19 trong tình hình mới.

Nhân dịp này, đoàn công tác của tỉnh, Thành phố và xã Hưng Đạo tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, những người có uy tín tiêu biểu; đại diện các gia đình ký cam kết thi đua năm 2022./.

Tác giả: Nông Huế