Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc tại huyện Hạ Lang

Thứ hai - 29/11/2021 08:54
Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hạ Lang.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh khảo sát thực tế tại Cửa khẩu Hạ Lang.
11 tháng năm 2021, tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân của huyện Hạ Lang đạt 7.790/7.427 tấn, tổng sản lượng lương thực có hạt cả năm ước thực hiện được 14.267,3/14.267,3 tấn. Đến ngày 18/11/2021, thu ngân sách Nhà nước được 22,479 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn tự cân đối 13,821 tỷ đồng. Chi ngân sách địa phương 233,002 tỷ đồng; giải ngân vốn đầu tư công 12.302,144/41.642 triệu đồng.
Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội, đời sống nhân dân được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới được giữ vững; công tác tổ chức bộ máy được quan tâm củng cố; thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Huyện kiến nghị: Tỉnh sớm bàn giao diện tích do Công ty TNHH Phát triển kỹ nghệ thương mại Hà Nội đã thuê cho huyện quản lý, sử dụng nhằm thu hút đầu tư trong lĩnh vực lâm nghiệp; tỉnh cho phép huyện rà soát diện tích đất lâm nghiệp để nhân dân khai hoang phục hóa, chuyển sang rừng sản xuất và sử dụng vào mục đích nông nghiệp khác; quan tâm đầu tư, xây dựng kè bờ sông Quây Sơn trên địa bàn huyện tiếp giáp với Trung Quốc; quan tâm hỗ trợ, kêu gọi xã hội hóa tạo điều kiện cho huyện phát triển du lịch.

DSC 0061 (2)

Bí Thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh tặng quà chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-9 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn.

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị các cấp, ngành huyện Hạ Lang tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đảng viên.
Tiếp tục bám sát đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thống nhất nhận thức và hành động theo phương châm: tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động phải quyết liệt, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, khai thác tối đa cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh, tiềm năng khác biệt của Hạ Lang; làm việc nào dứt điểm việc đó. Trong đó, tập trung vào 3 chương trình trọng tâm: Chương trình sản xuất hàng hóa nông, lâm nghiệp; Chương trình phát triển thị trấn Thanh Nhật; Chương trình nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ; 2 nhiệm vụ đột phá phát triển du lịch và phát triển giao thông nông thôn.
Tập trung thực hiện các chỉ tiêu còn thấp như: Giải ngân vốn đầu tư công trong lĩnh vực xây dựng cơ bản; di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ban, ngành, người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị chủ trì chịu trách nhiệm chính đối với từng chỉ tiêu chủ yếu. Quan tâm, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; đảm bảo an sinh, phúc lợi xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Tiếp tục triển khai hiệu quả công tác hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2021 theo kế hoạch đề ra.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện công tác phòng, chống dịch.
Thực hiện hiệu quả "Quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, Hướng dẫn số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế về đánh giá cấp độ dịch và các quy định khác liên quan. Chỉ đạo triển khai công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng đối tượng. Cấp ủy, chính quyền huyện cần coi việc quản lý, bảo vệ tốt đường biên, mốc giới, phát triển đường biên giới với Trung Quốc thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.
Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác kiểm tra, khảo sát thực tế một số hạng mục đầu tư hạ tầng cơ sở trên tuyến biên giới và khu vực Cửa khẩu Lý Vạn, Cửa khẩu Hạ Lang.
Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn, Trạm kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Lý Vạn, Đồn Biên phòng Thị Hoa và xã Thị Hoa.

Tác giả: Vũ Tiệp