Thứ ba - 27/04/2021 06:46
Chiều 25/4, Uỷ ban MTTQ tỉnh tổ chức hội nghị hướng dẫn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) để người ứng cử ĐBQH khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 vận động bầu cử. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh; đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố và 83 đại biểu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã hướng dẫn, phổ biến, quán triệt các nội dung: Một số quy định của pháp luật về chức năng, nhiệm vụ của HĐND; một số vấn đề chung về vận động bầu cử; kỹ năng vận động bầu cử; hướng dẫn người ứng cử xây dựng chương trình hành động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; hướng dẫn về việc tiếp nhận và giám sát chương trình hành động của ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị TXCT cho người ứng cử ĐBQH khóa XV và người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Theo kế hoạch, người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND ở đơn vị bầu cử nào thì thực hiện vận động bầu cử tại đơn vị đó. Tổ chức hội nghị TXCT vận động bầu cử cần đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Quá trình thực hiện khách quan, dân chủ, công bằng giữa những người ứng cử, có sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam với HĐND, UBND và các tổ chức thành viên của MTTQ các cấp.
Về thời gian, tại mỗi đơn vị bầu cử ĐBQH, tổ chức 10 cuộc tiếp xúc cử tri cho người ứng cử ĐBQH, theo đó mỗi huyện, thành phố tổ chức 2 cuộc để người ứng cử ĐBQH tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, thời gian tổ chức từ ngày 04/5/2021 đến ngày 10/5/2021. Tại mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh tổ chức 5 cuộc tiếp xúc cử tri để người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri vận động bầu cử. Thời gian tổ chức tại 7 đơn vị bầu cử gồm đơn vị số 5, 6, 11, 12, 13, 14, 15 từ ngày 05 - 07/5/2021; tổ chức tại 8 đơn vị bầu cử còn lại từ ngày 11 - 13/5/2021.

Tác giả: Hoài Vũ