Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự Lễ tổng kết và trao giải cho các giải pháp đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 (2020 - 2021)

Thứ bảy - 18/12/2021 23:27
Sáng 17/12, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các giải pháp đoạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 7 (2020 - 2021). Tham gia có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; nhóm tác giả và tác giả đoạt giải.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các nhóm tác giả, tác giả đoạt giải nhất.
Hội thi nhận được 60 giải pháp tham gia dự thi thuộc 6 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lương; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo của 5/10 huyện, Thành phố, 21 cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân.
Kết quả, có 41 giải pháp đoạt giải gồm: 2 giải nhất, 3 giải nhì, 13 giải ba, 23 giải khuyến khích cho các nhóm tác giả và tác giả có giải pháp sáng tạo. Trong đó, giải nhất thuộc về giải pháp "Thiết kế, lắp đặt thiết bị tự động ngắt tải cho máy phát điện công suất nhỏ khi cấp điện dự phòng cho các trạm BTS/NodeB/eNodeB" của nhóm tác giả Trần Nông Doanh, Triệu Quang Hiệp, Hoàng Văn Trung thuộc Tổ kỹ thuật - Trung tâm điều hành thông tin Viễn thông Cao Bằng; giải pháp "Nghiên cứu dùng xỉ hạt lò cao cho sản xuất gạch xây đất sét nung" của tác giả Vũ Bảo Lân, Công ty cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng.
Đồng thời, Ban Tổ chức lựa chọn 3 giải pháp đoạt giải cao tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 16 (2020 - 2021).
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng ghi nhận những nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã đóng góp vào sự thành công của hội thi. Mong muốn các tác giả đoạt giải tiếp tục sáng tạo, cải tiến, hoàn thiện sản phẩm ứng dụng vào sản xuất, tạo ra sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, thiết thực phục vụ sản xuất, đời sống, góp phần nâng cao năng lực sáng tạo kỹ thuật vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 nhóm tác giả, tác giả đoạt giải nhất; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh khen thưởng 2 cá nhân, 8 đơn vị, doanh nghiệp có nhiều giải pháp dự thi và đoạt giải; Liên đoàn Lao động tỉnh xem xét, đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo cho đoàn viên công đoàn đoạt giải cao.

Tác giả: Nguyễn Thanh Sơn