Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự sinh hoạt chi bộ tại xóm Phúc Sơn, xã Đức Long (Hòa An)

Thứ tư - 24/05/2023 22:36
Ngày 23/5, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt tại Chi bộ xóm Phúc Sơn, xã Đức Long (Hòa An).
Sinh hoạt tại Chi bộ xóm Phúc Sơn, xã Đức Long (Hòa An).

Chi bộ xóm Phúc Sơn có 24 đảng viên. Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ thông tin thời sự, quán triệt một số văn bản của Đảng, Nhà nước và cấp trên; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2023.

Trong tháng 5, Chi bộ và các đoàn thể chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chi bộ tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của Trung ương, tỉnh, huyện, Đảng ủy xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chỉ đạo, đôn đốc nhân dân chăm sóc và thu hái thuốc lá đảm bảo năng suất, chất lượng; tuy nhiên có 7,1 ha hoa màu của 41 hộ bị thiệt hại do hạn hán kéo dài. Đàn gia súc có 243 con, đàn gia cầm 1.800 con. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các bệnh dịch mùa hè. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn đảm bảo giữ vững. Thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức thẩm tra, xác minh lý lịch và gửi 1 hồ sơ quần chúng ưu tú đề nghị kết nạp Đảng.

Tiếp đó, chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II với nội dung “Kỷ niệm 113 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Tư tưởng Hồ Chí Minh về phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.

Phát biểu chỉ đạo buổi sinh hoạt, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ xóm Phúc Sơn tiếp tục tăng cường tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; kịp thời nắm bắt, giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng nhân dân. Chỉ đạo các đoàn thể động viên, giúp đỡ thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn; đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự. Tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ; chú trọng công tác phát triển đảng viên, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: Phạm Hà