Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc tại huyện Hòa An

Thứ tư - 15/12/2021 23:26
Chiều 15/12, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hòa An về tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021, định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác khảo sát thực tế các dự án phát triển đô thị tại thị trấn Nước Hai (Hòa An).

Đến nay, huyện Hòa An có 14/20 chỉ tiêu đạt và vượt kết hoạch. Giá trị sản phẩm trồng trọt, nuôi trồng thủy sản đạt 117% kế hoạch. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 133% kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước đến ngày 31/12/2021 đạt 37,8 tỷ đồng, bằng 115% dự toán HĐND tỉnh giao. Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 15 tỷ đồng, đạt 78,6% kế hoạch. Huyện đã đẩy mạnh công tác quy hoạch đô thị, quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030; chỉ đạo quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng 5 dự án tái định cư đạt gần 82%; triển khai đồng bộ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Công tác quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Huyện Hòa An kiến nghị: Tỉnh cần quan tâm nguồn lực, tạo chuỗi liên kết từ khâu sản xuất, bao tiêu sản phẩm; xem xét cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Cao Bằng thuê 899 ha rừng; bố trí kinh phí hỗ trợ xây dựng hệ thống xử lý chất thải tại làng nghề miến dong xóm Án Lại, xã Nguyễn Huệ; ưu tiên nguồn lực và lập dự án bố trí dân cư vùng thiên tai xóm Canh Biện, xã Nguyễn Huệ; bố trí kinh phí đầu tư công trình cải tạo, sửa chữa nhà trưng bày di tích lịch sử Nặm Lìn; có phương án luân chuyển, biệt phái công chức, viên chức các sở, ban, ngành của tỉnh có trình độ, năng lực chuyên môn về công tác tại huyện Hòa An.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị huyện Hoà An tiếp tục khắc phục những hạn chế, tồn tại, tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm trong năm 2022. Theo đó, huyện Hoà An cần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng cho các dự án; tập trung triển khai công tác quy hoạch đô thị, lưu ý đến tầm nhìn phát triển trung tâm huyện thành thị xã; tiếp tục điều chỉnh một số hạng mục tại các khu mở rộng quy hoạch xây dựng khu đô thị mới. Đối với lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý cần chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả theo hướng đảm bảo sản xuất liên kết có bao tiêu sản phẩm nông sản. Để triển khai có hiệu quả Đề án Nông nghiệp thông minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành để tiếp tục tính toán phát triển sản xuất tập trung.  Huyện Hoà An cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, các tổ chức cơ sở Đảng phải đảm bảo trong sạch, vững mạnh; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực. Giao cho các sở, ngành nghiên cứu, đề xuất nguồn cán bộ có năng lực biệt phái đến huyện Hoà An công tác.

Tác giả: Kim Dung