Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng: TXCT trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Hồng Việt, Hoà An

Thứ ba - 13/07/2021 05:57
Sáng ngày 12/7, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hoà An tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Hồng Việt huyện Hoà An.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị TXCT.
Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất và dự kiến chương trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông tin về tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; trả lời một số kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020.
Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, cử tri xã Hồng Việt bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng với các đại biểu đã trúng cử tại địa phương và mong muốn các đại biểu nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, quan tâm giải quyết các vấn đề bức thiết của địa phương.
Cử tri xã Hồng Việt đã kiến nghị nhà nước có giải pháp hỗ trợ xã Hồng Việt (6 tiêu chí chưa đạt) để phấn đấu hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch; nâng mức phụ cấp hoạt động đối với cán bộ không chuyên trách ở xóm, tổ dân phố; đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu số hộ nghèo đã xây dựng xong; đề nghị Ngân hàng CSXH kéo dài thời gian vay vốn  trong chăn nuôi  do hiện nay thời gian vay vốn quá ngắn (6 tháng); cần triển khai tiêm phòng dịch sớm để tránh gây thiệt hại cho người chăn nuôi...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nông Thanh Tùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm, tin tưởng, trao gửi niềm tin của cử tri xã Hồng Việt cho các đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời tiếp thu và giải trình một số kiến nghị cụ thể như: HĐND tỉnh sẽ tổ chức khảo sát đánh giá những bất cập, những nội dung chưa phù hợp của Nghị quyết 30/2020/NQ-HĐND, ngày 17/7/2020 về quy định mức phụ cấp cho các chức danh hoạt động không chuyên trách ở xóm, tổ dân phố, để có sự điều chỉnh cho phù hợp; tỉnh sẽ xem xét tìm nguồn lực hỗ trợ cho xã xây dựng cơ sở hạn tầng phấn đấu thực hiện hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới; đối với việc thực hiện xoá nhà tạm, nhà dột nát theo dự kiến tại kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh sẽ ban hành Nghị quyết để thực hiện nội dung này....Đồng chí đề nghị cử tri và nhân dân xã Hồng Việt nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Codiv -19, vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế; ủng hộ chính quyền địa phương thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm hỏi, tặng quà bà Đàm Thị Hường người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam.
Nhân dịp 27/07/2017, kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người có công với quê hương đất nước, đồng chí đã đến thăm hỏi động viên, trao quà cho bà Đàm Thị Hường xóm Lam Sơn Hạ, xã Hồng Việt, huyện Hoà An người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Trao quà cho 13 gia đình chính sách trên địa bàn xã. Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng tặng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cho xã trị giá 3 triệu đồng./.

Tác giả: Tuyết Nhung