Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng thăm các đơn vị tài chính đang thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách, quyết toán cuối năm 2020.

Thứ bảy - 02/01/2021 05:50
Chiều 31/12, đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh đến thăm, động viên và chúc mừng cán bộ, nhân viên các đơn vị: Kho bạc Nhà nước, Cục Thuế tỉnh, Sở Tài chính đang thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách, quyết toán cuối năm 2020.
Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng hoa, chúc mừng Cục Thuế tỉnh.
Đến thăm các đơn vị, đồng chí đã nghe báo cáo tình hình thu chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, là một năm đầy khó khăn, thách thức với nền kinh tế của tỉnh, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, doanh thu sụt giảm, số thuế phát sinh thấp......

Tính đến ngày 31/12, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 1.906 tỷ đồng, đạt 133% so với dự toán Trung ương giao, bằng 106% dự toán tỉnh giao. Trong đó, thu nội địa 1.695 tỷ đồng, đạt 135 dự toán Trung ương giao, bằng 106% dự toán tỉnh giao; thu xuất nhập khẩu đạt 203 tỷ đồng, bằng 117% dự toán Trung ương giao, bằng 101% dự toán tỉnh giao. Kho bạc Nhà nước thực hiện tốt công tác thu, chi tiền mặt, đảm bảo an toàn tiền và tài sản Nhà nước giao Kho bạc Nhà nước quản lý; đảm bảo thanh toán, chi trả tiền mặt cho các đơn vị giao dịch.

Đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức các ngành trong năm qua đã nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, phối hợp thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Việc hoàn thành và vượt dự toán thu ngân sách Nhà nước có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tác giả: Hoài Vũ