Thường trực HĐND tỉnh họp phiên tháng 5/2023

Thứ sáu - 26/05/2023 06:31
Sáng ngày 26/5, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 5, đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu kết luận phiên họp
Tham dự Phiên họp có đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Văn Thạch, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Bích Ngọc; Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các phòng chuyên môn trực thuộc Văn phòng.
Phiên họp đã nghe và cho ý kiến về các nội dung phát sinh giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh: Tờ trình số 1174/TTr-UBND ngày 18/5/2023 của UBND tỉnh đề nghị xây dựng Nghị quyết về quy định một số chính sách thu hút, đãi ngộ người có trình độ tiến sĩ và tương đương đến công tác tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 – 2025; Tờ trình số 1240/TTr-UBND ngày 24/5/2023 của UBND tỉnh về việc bổ sung Nghị quyết trình Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Tờ trình số 1248/Ttr-UBND ngày 25/5/2023 về việc bổ sung Nghị quyết trình Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi nghiên cứu, thảo luận, đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận: Đối với  tờ trình, dự thảo Nghị quyết về quy định một số chính sách thu hút, đãi ngộ người có trình độ tiến sĩ và tương đương đến công tác tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2025 sẽ trình tại kỳ họp sau, đồng thời, đề nghị cơ quan tham mưu, soạn thảo tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung nội dung các chính sách của Nghị quyết đảm bảo có tính khả thi cao khi áp dụng vào thực tế.

Nhất trí bổ sung các nghị quyết về bổ sung điều chỉnh danh mục đầu tư công nói chung, thống nhất để lại nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án hạ tầng đã thông qua; các nghị quyết còn lại đề nghị đề cao trách nhiệm, tính chủ động của các cơ quan, đơn vị trong việc đề xuất nội dung sửa đổi, xây dựng mới các nghị quyết của HĐND tỉnh nhằm triển khai kịp thời các chỉ đạo, quy định mới của Trung ương, Tỉnh ủy, đáp ứng được yêu cầu quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.

Theo đó, Thường trực giải quyết một số nội dung khác theo thẩm quyền: cho ý kiếm đối với nội dung, chương trình giám sát năm 2024 của HĐND tỉnh; nhất trí về việc chuyển sinh hoạt Tổ đại biểu của đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông qua báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “xây dựng và hoạt động của công an xã, thị trấn chính quy trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021 – 2022″ của Ban Pháp chế HĐND tỉnh.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất về chủ trương đối với các nội dung trình và đề nghị: các Ban HĐND tỉnh và Văn phòng tiếp thu các ý kiến tại phiên họp, tiếp tục rà soát kỹ lưỡng các nội dung trình và chỉnh sửa, hoàn thiện đảm bảo yêu cầu về chất lượng cũng như thời gian quy định. Các Ban HĐND tỉnh cần nắm chắc việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành, tính hiệu lực của nghị quyết mà các ban được phân công theo dõi...

Tác giả: Nông Huế