Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 06/06/2023 22:15
Sáng 5/6/2023, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Yên Lạc, huyện Nguyên Bình
Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Mạc Thanh Tâm thông báo nội dung chương trình kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh
Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 06 tháng cuối năm 2023; Thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII; Kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, nội dung chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh trong kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Cử tri xã Yê Lạc kiến nghị:
hỗ trợ nguồn vốn xóa nhà tạm, nhà dột nát; nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách; bố trí nguồn vốn xây dựng trường mầm non; hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo; xây dựng các tuyến mương nước nội đồng và khơi thông các cống thoát nước; giải quyết việc nợ lương, nợ tiền thu mua trúc sào của Công ty TNHH Chế biến lâm sản trúc Tây Bắc đối với nhân dân; xây dựng trạm phát sóng cho nhân dân; sáp nhập địa giới; đầu tư xây dựng khu du lịch trải nghiệm cây trúc sào và trồng sâm Ngọc Linh.
Một số kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, xã đã được Lãnh đạo xã, lãnh đạo huyện trả lời. Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu tổng hợp và chuyển các ngành chức năng xem xét, giải quyết tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình đã làm việc với Công ty TNHH Chế biến lâm sản trúc Tây Bắc về một số vướng mắc với người lao động và nhân dân, nghe lãnh đạo công ty báo cáo nhanh về tiến độ sản xuất, chất lượng sản phẩm, thị trường tiêu thụ, các thuận lợi, khó khăn của nhà máy trong quá trình sản xuất, thay mặt tổ đại biểu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc đề nghị lãnh đạo Công ty TNHH Chế biến lâm sản trúc Tây Bắc khẩn trương chi trả kịp thời  tiền lương của công nhân, tiền thu mua trúc sào cho bà con nhân dân, thời gian hoàn thành trong tháng 6 năm 2023./.

Tác giả: Nguyễn Khánh