Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Nguyên Bình tiếp xúc cử tri tại xã Thể Dục và xã Triệu Nguyên

Thứ tư - 27/10/2021 23:07
Tiếp tục chương trình làm việc, chiều ngày 26/10, tại UBND xã Thể Dục, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nguyên Bình đã có buổi tiếp xúc với cử tri 02 đơn vị: xã Thể Dục và xã Triệu Nguyên trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa XVII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ đại biểu gồm các đồng chí: Mạc Thanh Tâm - Phó Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Bàn Văn Lân - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Nguyên Bình.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thể Dục
Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo với cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2021; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng đầu năm 2021; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cử tri mong muốn các vị đại biểu HĐND tỉnh, luôn quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri và hoàn thành tốt nhiệm vụ là người đại biểu nhân dân. Cử tri xã Triệu Nguyên, Thể Dục đã thẳng thắn đề xuất các vấn đề như: đề nghị tỉnh sớm giải ngân vốn đầu tư công; cấp trên xem xét khảo sát xây dựng kè suối Pác Thẳm chiều dài 800m, nhằm bảo vệ diện tích đất nông nghiệp cho nhân dân xã Thể Dục canh tác đạt hiệu quả...

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 02 xã đã trực tiếp trả lời những vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị trong phạm vi thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Bàn Văn Lân - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Nguyên Bình đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trực tiếp giải đáp những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền; đối với những ý kiến vượt thẩm quyền. Tổ đại biểu HĐND tỉnh hứa sẽ tổng hợp gửi đến các cơ quan chuyên môn và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cho cử tri theo quy định./.

Tác giả: Nông Huế