Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tự Do, xã Ngọc Động, huyện Quảng Hoà

Chủ nhật - 05/06/2022 12:08
Sáng 2/6, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Quảng Hòa gồm đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đàm Thu Hằng, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, đồng chí Phan Văn Cầu, Bí thư Đảng ủy xã Độc Lập và tổ đại biểu HĐND huyện Quảng Hoà tiếp xúc cử tri tại hai xã Tự Do và Ngọc Động, huyện Quảng Hoà.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Tự Do, Ngọc Động, huyện Quảng Hoà
Cử tri bày tỏ sự quan tâm, vui mừng khi Kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá XVII đã thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, trong đó dành nguồn lực đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quảng Hoà. Bên cạnh đó, cử tri các xã kiến nghị tỉnh tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn; duy tu, sửa chữa đường giao thông liên xã Tự Do - Đoài Khôn (cũ); về nhu cầu khám chữa bệnh tuyến cơ sở đối với các xã sau sáp nhập cần được đầu tư nâng cấp. Cử tri kiến nghị xem xét giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy kinh tế hộ gia đình; quan tâm phát triển sản xuất theo hướng liên kết, mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản và một số ý kiến khác.
Thay mặt Tổ đại biểu đơn vị Quảng Hòa, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh luôn quan tâm phân bổ nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa. Theo đồng chí, để đầu tư có hiệu quả, cần bố trí nguồn vốn tập trung, tránh dàn trải, ưu tiên đầu tư các công trình trọng điểm, tạo đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương. Về liên kết sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm nông sản theo hướng tăng cường phối hợp giữa ngành Công thương, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và địa phương trong việc tổ chức sản xuất, chăn nuôi, khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương, theo đó quan tâm triển khai các dự án, có chính sách liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cho nhân dân.
Mong muốn cử tri và các đại biểu dân cử cần thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, tăng cường trao đổi thông tin kịp thời bằng nhiều hình thức. Đề nghị cử tri hai xã cùng Đảng bộ, chính quyền xã, huyện, tỉnh đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và của cả nhiệm kỳ.

Tác giả: Nông Lan