Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri huyện Hà Quảng

Thứ ba - 11/05/2021 05:40
Sáng 11/5, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại các xã: Lũng Nặm, Cải Viên (Hà Quảng).
Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại các xã: Lũng Nặm, Cải Viên (Hà Quảng)
Ứng cử viên HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 1 gồm các ông, bà: Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;  Đặng Hồng Quân, Đại tá, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Lâm Hồng Trang, Công chức Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Linh Thanh Huyền, Chủ tịch Hội nông dân huyện Hà Quảng; Lý Thị Dậu, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thượng Thôn (Hà Quảng).
Tại hội nghị, cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên và chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ không ngừng nỗ lực, thực sự là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri tin tưởng các ứng viên sẽ thực hiện những lời hứa trong chương trình hành động, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, là cầu nối quan trọng, thể hiện ý chí và nguyện vọng của cử tri.
Cử tri kiến nghị: Tỉnh, huyện quan tâm chú trọng đầu tư các chương trình, công trình nước sạch. Quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hạ tầng giao thông các tuyến đường huyết mạch nối liền xã với huyện, các tuyến đường giao thông liên xóm, liên thôn có các mốc biên giới 685, 686, 687. Xem xét, quan tâm, điều chỉnh, bổ sung, hướng dẫn nguồn kinh phí bảo vệ cột mốc biên giới. Nâng mức phụ cấp cho bí thư chi bộ, trưởng xóm. Bổ sung, điều chỉnh mức hỗ trợ phân bón cho bà con tại các xóm khó khăn biên giới: Nặm Nhũng, Tỏng Bỏ, Thin Tẳng... Xây dựng, đầu tư chợ biên giới Lũng Nặm để phát triển kinh tế, giao lưu hàng hóa với nước bạn. Quan tâm, giải quyết đặc biệt đối với các xã chưa hoàn thành bộ tiêu chí sản xuất nông thôn mới. Chú trọng, đầu tư trong phát triển kinh tế chăn nuôi, nhất là thú y.
Các ứng cử viên tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và sẽ đề xuất trình cấp trên giải quyết. Đề nghị chính quyền địa phương cần chú ý khảo sát, lắng nghe ý kiến của nhân dân, đề xuất phương án giải quyết xây dựng các tuyến đường giao thông với UBND huyện, sắp xếp thứ tự ưu tiên xây dựng các tuyến đường quan trọng để nhân dân thuận tiện giao lưu trao đổi hàng hóa....

Tác giả: Nông Lan