Chi bộ Hành chính -Tổ chức -Quản trị tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nguồn tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo

Thứ hai - 27/03/2023 03:52
Ngày 25/3/2023, Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng tổ chức sinh hoạt chuyên đề về nguồn, tìm hiểu và học tập thực tế tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình.
Tập thể đảng viên, cán bộ, công chức & NLĐ Chi bộ chụp ảnh lưu niệm
Tham dự các hoạt động có đại diện Ban Chấp hành Đảng ủy Văn phòng, đại diện Ban Chi ủy các Chi bộ: Công tác HĐND 1, Công tác HĐND 2, Công tác Quốc hội và toàn thể cán bộ. công chức, người lao động Phòng Hành chính - Tổ chức - Quản trị, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Vân- Bí thư Chi bộ làm Trưởng đoàn.

Đoàn cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Quản trị thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công Đại tướng Võ Nguyên Giáp và 34 chiến sỹ Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân; sinh hoạt chính trị với chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thiên tài quân sự, nhà lãnh đạo có uy tín lớn, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng.

Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Quản trị được thành lập theo quyết định số 93-QĐ/ĐU, ngày 12/8/2021 của Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, trên cơ sở Quyết định số 394-QĐ/ĐUK ngày 23/4/2021 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về việc thành lập Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh. Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Quản trị trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và tỉnh, có nhiệm vụ lãnh đạo bộ phận Hành chính - Tổ chức - Quản trị thực hiện nhiệm vụ chính trị là tham mưu và phục vụ công tác của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và các cơ quan của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Chi bộ có 01 cán bộ, công chức, đảng viên thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý; có 01 Bí thư Chi bộ; 01 Phó Bí thư Chi bộ; 01 chi ủy viên. Tổng số đảng viên chi bộ: 13 trong đó nữ 7; đảng viên chính thức: 12; dự bị 01; quần chúng bồi dưỡng phát triển Đảng: 04. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: Thạc sỹ: 03; đại học: 05; Trung cấp: 01, sơ cấp: 03; Trình độ lý luận: CCLLCT: 04;  TC: 01.

Trong những năm qua, Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, sự phối kết hợp chặt chẽ với các chi bộ trong đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, cùng sự nỗ lực phấn đấu của các đồng chí cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Chi bộ Hành chính - Tổ chức - Quản trị đã thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra. Cụ thể :

- Cán bộ, Đảng viên, Công chức và người lao động có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, an tâm công tác, tự giác nghiên cứu học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, thực hiện tốt trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên.

- Công tác xây dựng đảng ngày càng đi vào nề nếp và có chất lượng; vai trò lãnh đạo của chi bộ được thể hiện tốt; thường xuyên chỉ đạo và tạo điều kiện các tổ chức đoàn thể, hội quần chúng hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực vào kết quả chung của cả cơ quan.

- Về đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên: hằng năm, 100% đảng viên (thuộc đối tượng đánh giá, phân loại) xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ, Chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ và danh hiệu trong sạch vững mạnh; trong đó: Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020: 01 đ/c; Năm 2021:02 đ/c năm 2022: 02 đồng chí.

- 100% đảng viên thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ, gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú theo Quy định số 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú.

Chi bộ đã thực hiện tốt việc chỉ đạo Triển khai thực hiện công tác chuyên môn, Phòng Hành chính -Tổ- chức- Quản trị luôn sáng tạo, vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với Nhà nước; Có phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả; Có 18/18 công chức, người lao động chiếm tỷ lệ 100% cá nhân trong tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó 18/18 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến";  Có 02/18 cá nhân đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" và không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên; Nội bộ đoàn kết, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Năm 2022: Tập thể Phòng chuyên môn vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 01 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2021- 2022.

Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề của Chi bộ đã góp phần đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên đề gắn với đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; nhằm tăng cường hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho cán bộ, đảng viên, người lao động, góp phần bồi đắp lòng tự hào, tình yêu đất nước, nâng cao ý thức trách nhiệm nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Nguyễn Thúy