Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh thăm, tặng quà 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Khai, huyện Thạch An và xã Hoàng Tung, huyện Hòa An

Thứ hai - 29/05/2023 04:04
Sáng ngày 27/05/2023, Đoàn công tác của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đến thăm, tặng quà 02 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Minh Khai, huyện Thạch An và xã Hoàng Tung, huyện Hòa An. Tham gia đoàn có đại diện BCH Công đoàn và đoàn viên thanh niên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Đoàn công tác tặng quà Em Hoàng Hòa Bình, học sinh lớp 7A, trường THCS Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng
Thực hiện công văn số 1962/MTTQ-BTT ngày 14 tháng 4 năm 2023 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng về việc ủng hộ chương trình “Chắp cánh ước mơ”. Với  tinh  thần tương thân, tương ái, mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực hiện được ước mơ được đến trường. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã đến thăm và tặng quà 02 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Em Nguyễn Vương Hải Yến, học sinh lớp 5B trường THCS Minh Khai, huyện Thạch An, em mắc bệnh máu trắng, hiện đang sống cùng bà nội. Em Hoàng Hòa Bình, học sinh lớp 7A, trường THCS Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng, em sinh ra trong gia đình bố và mẹ đều bị mù hoàn toàn, không có khả năng lao động.

350098528 841541850828803 5820008334233898734 n

Đoàn công tác tặng quà em Nguyễn Vương Hải Yến, học sinh lớp 5B trường THCS Minh Khai, huyện Thạch An

Thay mặt đoàn công tác, Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh gửi lời thăm hỏi và động viên các em luôn cố gắng học hành và rèn luyện, vượt lên trên mọi hoàn cảnh để đạt được nhiều thành tích trong học tập; món quà tuy không lớn nhưng tiếp thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh để các em kiên định bước tiếp con đường còn nhiều khó khăn trước mắt. Đồng thời mong muốn nhà trường và các ban ngành địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để các em có thể vượt qua mọi khó khăn và có một tương lai tốt đẹp.

Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng cho mỗi em học sinh 01 xuất quà trị giá 3.000.000đ và một số đồ dùng thiết yếu khác...

Tác giả: Nông Thị Bích Thu