Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn nghiệp vụ lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ điện tử

Thứ hai - 10/04/2023 23:15
Sáng 10/4, Sở Nội vụ phối hợp với Viễn thông Cao Bằng tổ chức tập huấn lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ điện tử trên hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice cho 35 lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và cán bộ, công chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị tập huấn

iOffice là hệ thống quản lý văn bản và điều hành, một giải pháp trao đổi thông tin, điều hành tác nghiệp và quản lý công văn, văn bản, hồ sơ công việc được xây dựng trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm mục đích thực hiện các mục tiêu xây dựng một văn phòng điện tử không giấy tờ.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, công chức đã được giới thiệu tính năng quản lý, phân hệ lập hồ sơ điện tử, giao nộp hồ sơ điện tử vào lưu trữ cơ quan mới được cập nhật, bổ sung trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành công việc; hướng dẫn phương pháp lập danh mục hồ sơ căn cứ theo các văn bản quy định về chức năng, nhiệm vụ, quy chế làm việc, kế hoạch công tác năm; bảng thời hạn bảo quản và mục lục tài liệu của cơ quan; tập huấn quy trình, kỹ năng lập hồ sơ điện tử trên phần mềm Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT iOffice 4.0 tại cơ quan, đơn vị.

Qua tập huấn giúp các cán bộ, công chức nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ điện tử nhằm quản lý thống nhất, bảo quản an toàn và sử dụng có hiệu quả tài liệu lưu trữ điện tử hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; đồng thời, trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về quản lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; Bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ tham mưu thực hiện có hiệu quả chức năng quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn thư, lưu trữ, góp phần thực hiện Đề án “Lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước giai đoạn 2020 - 2025” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng ./.

Tác giả: Tuyết Nhung