100% các khoản chi từ ngân sách Nhà nước không dùng tiền mặt

Thứ ba - 13/04/2021 22:36
Thực hiện Cải cách hành chính, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, đến nay, 100% các khoản chi từ ngân sách Nhà nước, 98% tổng thu ngân sách Nhà nước qua Kho bạc Nhà nước được thực hiện chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng.
Giao dịch tại ngân hàng Nông nghiệp và PTNT thành phố Cao Bằng
Đã có 820 đơn vị / 24.590 tài khoản cá nhân là cán bộ, công chức được chi trả lương, phụ cấp qua ngân hàng, đạt trên 98,2%; 100% các khoản chi thanh toán dịch vụ hành chính của các sở, ban, ngành, cơ quan nhà nước đều thực hiện chuyển khoản. Trên 20% số tiền an sinh xã hội được thực hiện qua hệ thống ngân hàng, đạt 30%.
Có 1.151 doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử hoặc nộp tiền thuế qua hệ thống ngân hàng, chiếm 99,3%; tỷ lệ số chứng từ nộp thuế điện tử đạt 121,75%. 43,8% lượt khách hàng thanh toán tiền điện, 12% khách hàng thanh toán tiền nước qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán; 23,1% người nhận các chế độ bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản ngân hàng…

Việc thanh toán không dùng tiền mặt qua ngân hàng đảm bảo giao dịch nhanh, an toàn, tiện lợi, mang lại nhiều tiện ích cho các tổ chức, cá nhân trong đầu tư, tiêu dùng xã hội, góp phần đẩy nhanh tốc độ chu chuyển vốn, nâng cao hiệu quả sử dụng các dòng vốn.

Tác giả: Hoài Vũ