Cục Hải quan Cao Bằng: Thu thuế xuất nhập khẩu 3 tháng đầu năm 2022 tăng 415% so với cùng kỳ năm trước

Thứ bảy - 23/04/2022 23:54
3 tháng đầu năm 2022, Cục Hải quan Cao Bằng thu thuế xuất nhập khẩu đạt 160,4 tỷ đồng, tăng 415% so với cùng kỳ năm trước, đạt 73% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, đạt 70% chỉ tiêu HĐND tỉnh giao.
ảnh minh họa
Ngay từ những tháng đầu của năm 2022, Cục Hải quan Cao Bằng đã gặp gỡ, tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu qua địa bàn. Trong quý I/2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn Cục Hải quan Cao Bằng quản lý đạt 63 triệu USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu 11,2 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu 32,1 triệu USD; kim ngạch hàng giám sát, tạm nhập tái xuất đạt 19,7 triệu USD. Các mặt hàng xuất nhập khẩu chủ yếu gồm hàng rau quả, than các loại, vải các loại, gỗ, máy móc thiết bị phụ tùng và ô tô nguyên chiếc.
Thời gian tới, Cục Hải quan Cao Bằng tiếp tục tham mưu UBND tỉnh thực hiện chính sách, pháp luật về hải quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; xây dựng phương án điều tiết, phân luồng đối với các hàng hóa xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Công an, Biên phòng, Quản lý‎ thị trường, cấp ủy, chính quyền các huyện biên giới trong công tác đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và phòng, chống tội phạm; tích cực phối hợp với các lực lượng liên ngành trong việc thu phí hạ tầng cửa khẩu, công tác đối ngoại, an ninh biên giới; chủ động tham mưu, đề xuất cho tỉnh các cơ chế, chính sách, giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh đảm bảo đúng quy định, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, góp phần tăng thu ngân sách nhà nước.

Tác giả: CTV