Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

http://hdnd.caobang.gov.vn


Đề nghị tăng mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng theo Nghị quyết số 30/2020/NQ-HĐND.

Trong các buổi tiếp xúc cử tri, tại nhiều địa phương, cử tri đã kiến nghị UBND tỉnh cần quan tâm đến chính sách cho đối tượng cán bộ không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố. Với kiến nghị trên UBND tỉnh đã trả lời như sau:
ảnh minh họa

Về mức phụ cấp, theo Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ thì định mức khoán kinh phí, khoán phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, xóm, tổ dân phố giảm (khoán quỹ phụ cấp đối với xã loại 1: giảm từ 20,3 còn 16,0; xã loại 2: giảm từ 18,6 còn 13,7; xã loại 3: giảm từ 17.6 còn 11,4; xóm thuộc xã ĐBKK , xã loại 1, tổ dân phố giảm từ 5,0 còn 3,0) so với trước đây (thời điểm Nghị định 29/2013/NĐ-CP có hiệu lực). Căn cứ mức khoán kinh phí, quỹ phụ cấp của Trung ương giao và tình hình thực tế tại địa phương, UBND tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách cấp xã, xóm, tổ dân phố và bồi dưỡng người trực tiếp tham gia công việc của xóm, tổ dân phố đảm bảo phù hợp với nguồn lực của địa phương.
Đối với kiến nghị của cử tri, vấn đề nêu xảy ra 2 trường hợp là điều chỉnh tăng mức phụ cấp cho toàn bộ các chức danh và tăng/giảm mức phụ cấp giữa các chức danh cho phù hợp:
- Trường hợp kiến nghị tăng toàn bộ mức phụ cấp sẽ không đảm bảo nguồn lực thực hiện;
- Trường hợp kiến nghị điều chỉnh tăng/giảm mức phụ cấp của chức danh cụ thể, UBND tỉnh sẽ giao cơ quan chuyên môn rà soát, điều chỉnh trình HĐND ban hành Nghị quyết cho phù hợp với tình hình thực tế và nguồn lực của tỉnh.

Tác giả bài viết: Phòng Công tác HĐND tỉnh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây