Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê dự Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Quảng Hòa lần thứ 9 (mở rộng)

Ngày 11/7, Ban Chấp Đảng bộ huyện Quảng Hòa tổ chức hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu chỉ đạo hội nghị.

6 tháng đầu năm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân huyện Quảng Hòa khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Sản xuất nông nghiệp ổn định, diện tích gieo trồng đạt và vượt kế hoạch (KH), trong đó, sản lượng mía niên vụ 2021 - 2022 đạt 186.212 tấn, đạt 109% KH. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 273,586 tỷ đồng; kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa qua địa bàn đạt 368,6 triệu USD.

Thu ngân sách Nhà nước đạt 33,91% KH tỉnh giao. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, hiện có 2 xã Phúc Sen, Quảng Hưng đạt 18/19 tiêu chí; 7 sản phẩm OCOP được công nhận đạt 3 sao cấp tỉnh. Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho 465/736 hộ nghèo, gia đình chính sách, đạt 63,18%. Vận động 118/809 hộ di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, đạt 14,6% KH. Văn hóa, xã hội, công tác “đền ơn đáp nghĩa”, an sinh xã hội đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Toàn Đảng bộ kết nạp 76/230 đảng viên mới, đạt 33% KH; chuyển Đảng chính thức cho 187 đảng viên dự bị; tiến hành kiểm tra trực tiếp 2 đảng ủy, 4 chi bộ trực thuộc, giám sát trực tiếp 3 đảng ủy, thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với 2 đảng viên, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng 4 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt Đảng 4 đảng viên.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng viên, thu ngân sách, xây dựng hạ tầng cơ sở vật chất, thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Quảng Hòa thực hiện hiệu quả hơn nữa Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số dự án đầu tư chậm tiến độ, thu ngân sách đạt thấp, một số đề án công tác xây dựng Đảng còn hạn chế… Đảng bộ huyện cần thống nhất, quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành vượt các chỉ tiêu, KH. Tiếp tục rà soát các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; quan tâm chỉ đạo thật tốt đại hội chi bộ cơ sở.

Có giải pháp quyết liệt, chủ động, sáng tạo trong đấu tranh xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Sớm xây dựng, ban hành KH cụ thể để thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy về tiếp tục phát triển đô thị Phục Hòa trong tương lai. Tăng cường kiểm tra, giám sát các chi, đảng bộ, người đứng đầu cấp ủy; phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu các cơ quan, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ, KH năm 2022 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Tác giả: CTV