Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tại thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa

Sáng 18/11, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tại thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa.
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hòa.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV.
Cử tri thị trấn Hòa Thuận kiến nghị: Tỉnh cần sớm sắp xếp, bố trí cán bộ dôi dư sau sáp nhập xã, xóm, công an bán chuyên trách; sớm có thông tư hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp kiêm nhiệm đối với chức danh Chủ tịch HĐND cấp xã; bố trí 2 vị trí việc làm độc lập cho chức danh khuyến nông xã và thú y xã; bổ sung vị trí việc làm đối với khuyến nông xóm; tổ chức bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực y tế thôn bản; giao chỉ tiêu biên chế cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Một số cử tri kiến nghị cần sớm bổ sung quy hoạch thị trấn Tà Lùng; đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao vào hoạt động để tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân; quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai biên giới khu vực mốc 934 (giáp với huyện Hạ Lang); đề nghị thành lập thêm một trung tâm hành chính công cấp huyện đặt tại huyện Phục Hòa cũ; xem xét phương án chuyển trụ sở các cơ quan huyện về huyện Phục Hòa cũ sẽ thuận lợi hơn, tận dụng được lợi thế đã quy hoạch, tiếp tục sử dụng đúng mục đích của các công trình, trụ sở tại trung tâm thị trấn Hòa Thuận, phấn đấu đạt đô thị loại IV; quy hoạch, giải phóng mặt bằng khu vực lòng hồ thủy điện Khuổi Luông.
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Tác giả bài viết: Hoài Vũ