Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Đoàn ĐBQH tỉnh thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ tại huyện Quảng Hòa

Sáng 26/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ tại xã Quốc Toản (Quảng Hòa).
Các đồng chí trong đoàn công tác tặng quà bà Đàm Thị Quan, mẹ liệt sĩ, xóm Cốc Phát - Pác Vầu, xã Quốc Toản (Quảng Hòa).

Đoàn đến thăm, tặng quà ông Đàm Văn Trần, thương binh 25% và bà Đàm Thị Quan, mẹ liệt sĩ, xóm Cốc Phát - Pác Vầu; bà Lương Thị Điểm, vợ liệt sĩ, xóm Cao Xuyên; ông Đàm Văn Pèng, bệnh binh 65%, xóm Cao Xuyên; ông Nông Văn Tưởng, thương binh 41%, xóm Nhòm Nhèm - Lũng Đẩy; thân nhân liệt sĩ Long Văn Sậu, xóm Nhòm Nhèm - Lũng Đẩy.

Tại các điểm đến tặng quà, đoàn công tác ân cần thăm hỏi sức khỏe, điều kiện sinh hoạt của các gia đình chính sách, người có công. Khẳng định với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp luôn quan tâm thực hiện tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân những người đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Mong muốn thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng động viên con cháu học tập, noi theo, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng và phát triển địa phương, đất nước.

Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ và chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Nhân dịp này, đoàn ủy quyền cho UBND huyện Quảng Hòa trao 4 suất quà tặng thương binh, bệnh binh trên địa bàn 2 xã: Phúc Sen, Quốc Toản.

Nguồn tin: baocaobang.vn