Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Hạ Lang

Sáng 7/5, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hạ Lang. Tham dự có 114 đại biểu đại diện cho cử tri 4 xã: Lý Quốc, Minh Long, Đồng Loan, Thắng Lợi.
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 2 tỉnh trao đổi với cử tri huyện Hạ Lang. ảnh (BCB)
Ứng cử viên ĐBQH khóa XIV đơn vị bầu cử số 2 tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV; Nguyễn Đình Việt, Ủy viên Ban Thư ký Quốc hội, Vụ trưởng Vụ Kinh tế, Bí thư Chi bộ Kinh tế, Văn phòng Quốc hội; Đại tá Đàm Minh Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Lý Việt Phú, Phó Tham mưu trưởng, Bí thư Đảng ủy Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hoàng Thị Ngọc Ánh, Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ 1, Phó Bí thư Chi bộ Nghiệp vụ Sở Tư pháp.
Tại hội nghị, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV đơn vị bầu cử số 2 trình bày chương trình hành động cá nhân nếu trúng cử ĐBQH khẳng định sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của ĐBQH, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; tích cực đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, gắn bó với nhân dân, tiếp thu và phản ánh trung thực, khách quan những chính kiến xác đáng của cử tri địa phương tới Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành liên quan; giám sát, giải quyết đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.
Các cử tri kiến nghị: Đảng, Nhà nước có các chính sách mang tính đặc thù khu vực biên giới và dân tộc miền núi để người dân yên tâm phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống, xây dựng quê hương; đầu tư và đẩy nhanh thực hiện các chương trình, dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; cải tạo, nâng cấp đường tuần tra biên giới, đặc biệt tại khu vực sông Quây Sơn; có cơ chế, chính sách thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển các cây trồng thế mạnh tại địa phương; có giải pháp hiệu quả trong vấn đề lao động, việc làm và khởi nghiệp cho người dân nói chung, thanh niên nói riêng; tạo điều kiện để kinh tế cửa khẩu, khu vực vùng biên phát triển bền vững...
Các ứng cử viên ĐBQH khóa XV tiếp thu và tổng hợp các ý kiến của tri gửi cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tác giả: CTV